Theo trang thống kê Worldometers, tính đến sáng 5/6, Mỹ vẫn là nước bị dịch bệnh tấn công dữ dội nhất với hơn 1,92 triệu ca nhiễm và hơn 110.100 người tử vong. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 21.185 ca nhiễm mới và 988 ca tử vong.

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 4/6 cảnh báo, các cuộc biểu tình đòi công lý cho công dân da màu Geogre Floyd diễn ra ở bang này có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Dịch Covid-19 tại Nga dần cải thiện, số ca tử vong ở Brazil vẫn tăng nóng
Người dân New York tụ tập dễ khiến Covid-19 phát tán. Ảnh: AP

“Tôi không sợ hãi, tôi chỉ nhìn vào những con số. Rất nhiều người đeo khẩu trang, nhưng hoàn toàn không có các biện pháp ‘giãn cách xã hội. Nếu bạn tham gia biểu tình, làm ơn hãy đi xét nghiệm”, ông Cuomo nói.

Brazil, vùng dịch lớn thứ hai thế giới, tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Trong 24 giờ qua, Brazil có thêm 22.100 ca nhiễm mới và hơn 910 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm, tử vong lên 606.085 và 33.464 người.

Nước Nga trong ngày 4/6 có thêm 8.831 ca nhiễm Sars-CoV-2 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 441.108, đồng thời ghi nhận tổng cộng 5.384 ca tử vong sau khi có thêm 169 nạn nhân xấu số.

Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp cùng các thành viên thuộc Uỷ ban An ninh quốc gia hôm 4/6 cho biết, tình hình dịch bệnh ở Nga đang có chiều hướng cải thiện.

Dịch Covid-19 tại Nga dần cải thiện, số ca tử vong ở Brazil vẫn tăng nóng
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
 

“Tình hình dịch bệnh trên cả nước đang ổn định và cải thiện. Chúng ta chắc chắn cần phải thường xuyên theo dõi cẩn thận sự phát triển của dịch bệnh tại tất cả các vùng, và kịp thời ứng phó nếu tình hình thay đổi”, ông Putin nhấn mạnh.

Trong 24 giờ qua, quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á là Indonesia ghi nhận thêm 585 ca nhiễm mới và 23 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng do dịch bệnh lên lần lượt là 28.818 và 1.721.

Thống đốc Anise Baswedan cho biết, Jakarta sẽ dỡ bỏ một số hạn chế Covid-19, như một số hoạt động giao thông công cộng hay nhà thờ được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, việc hạn chế đi lại sẽ được gia hạn.

“Đây chỉ là một sự chuyển đổi. Chỉ khi nào chúng ta khỏe mạnh, an toàn, thì chúng ta mới kết thúc được cuộc chiến chống lại dịch bệnh”, Reuters trích lời ông Baswedan nói.

Bộ Y tế Singapore ngày 4/6 xác nhận thêm 517 trường hợp dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 36.922. Trong số ca mới, có 15 trường hợp lây nhiễm cộng đồng không có các triệu chứng. Tất cả đều đã được cách ly và theo dõi.

Hãng tin CNA cho biết, Singapore đã khởi động việc tái mở cửa vào ngày 2/6. Các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm thấp được phép tái hoạt động. Bước hai của việc tái mở cửa có thể bắt đầu trước cuối tháng 6, nếu số ca nhiễm trong cộng đồng ở mức thấp và ổn định.

Tuấn Trần