Theo Thời báo Hoàn cầu, ít nhất 7 ca nhiễm được ghi nhận tại quận Thuận Nghĩa trong hai ngày 25-26/12. Giới chức y tế đã phải áp lệnh phong tỏa ở hai ngôi làng Tây Đỗ Lan và Đông Hải Hồng trong địa phận quận này, nhằm ngăn dịch bệnh tiếp tục phát tán.

Quan chức quận Thuận Nghĩa, ông Chi Hiện Vỹ trong cuộc họp báo hôm 26/12 cho biết, cơ quan y tế Bắc Kinh sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm axit nucleic của gần 120.000 dân sinh sống trong quận trước 0h30 ngày 27/12 (giờ Trung Quốc).

Thụy Điển có ca biến thể mới, Bắc Kinh vật lộn xử lý ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
Nhân viên y tế lấy mẫu từ người dân quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh. Ảnh: THX

Theo dữ liệu của Worldometers, Trung Quốc đã phát hiện hơn 87.000 ca dương tính, trong đó hơn 4.600 trường hợp đã tử vong.

Tình hình dịch trên toàn cầu

Dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 80,6 triệu người khắp toàn cầu, trong đó hơn 1,76 triệu người tử vong. Số liệu trên được Worldometers cập nhật lúc 6h sáng nay (27/12). Ngoài ra, số ca hồi phục trên thế giới đạt hơn 56,8 triệu người.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới, với tổng số người nhiễm và thiệt mạng kể từ đầu dịch Covid-19 đến nay là hơn 19,3 triệu và 339.564. Ổ dịch lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ với hơn 10,1 triệu người nhiễm và 147.659 ca tử vong. Kế đó là Brazil với hơn 7,4 triệu người bệnh, bao gồm 190.795 người trong đó đã tử vong.

Thụy Điển xác nhận ca nhiễm biến thể mới đầu tiên

“Ca nhiễm chủng mới trên đã từ Anh tới Sormland trong khi đi nghỉ lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, nguy cơ phát tán từ ca bệnh này là cực kỳ thấp”, bác sĩ Signe Makitalo thuộc khoa kiểm soát dịch bệnh Sormland nói với Reuters.

 

Số liệu từ Worldometers cho thấy, Thụy Điển đã phát hiện hơn 396.000 ca dương tính, trong đó gần 8.300 trường hợp đã tử vong.

Nga phê chuẩn tiêm vắc-xin Covid-19 cho người cao tuổi

“Bộ Y tế đã phê chuẩn những sửa đổi trong các hướng dẫn y tế được sử dụng cho vắc-xin. Vắc-xin Sputnik V hiện đã được phê chuẩn sử dụng cho người dưới 18 tuổi. Ngoài ra, các công dân trên 60 tuổi cũng có thể được tiêm nhằm chống lại sự lây nhiễm dịch bệnh”, ông Murashko nói với hãng tin Sputnik hôm 26/12.

“Những nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành trong quá trình sử dụng vắc-xin Sputnik V ở những người trên 60 tuổi. Những cuộc kiểm tra đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin”, ông nói thêm.

Số liệu từ Chính phủ Nga cho thấy, nước này đã phát hiện hơn 3 triệu ca dương tính Covid-19, trong đó hơn 54.200 trường hợp đã tử vong.  

Tuấn Trần

Trung Quốc bùng phát ổ dịch mới, Indonesia trải qua ngày buồn vì Covid-19

Trung Quốc bùng phát ổ dịch mới, Indonesia trải qua ngày buồn vì Covid-19

Thành phố cảng Đại Liên, đông bắc Trung Quốc buộc phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hàng triệu cư dân sau khi phát hiện 7 ca nhiễm mới tại đây trong vòng 24 giờ qua.

Thế giới 7 ngày: Ông Trump làm chuyện 'chưa từng có', châu Âu căng vì biến chủng Covid-19

Thế giới 7 ngày: Ông Trump làm chuyện 'chưa từng có', châu Âu căng vì biến chủng Covid-19

Tuần qua, bầu cử Mỹ 2020 và đại dịch Covid-19 vẫn là những chủ đề "nóng" nhất toàn cầu, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận thế giới. 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.