Nước Mỹ đã mạnh hơn, thịnh vượng hơn so với hồi 8 năm trước, Tổng thống Obama cho biết trong thông điệp Giáng sinh cuối cùng ở Nhà Trắng.

Theo tờ Fortune, trong đoạn video được Nhà Trắng công bố ngày 24/12, Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành tới tất cả người dân Mỹ. Đây cũng là lần đón Giáng sinh tại Nhà Trắng cuối cùng của ông Obama và gia đình.

Thông điệp đáng chú ý của Obama dịp Giáng sinh
Ảnh: Nhà Trắng

“Chúc mừng Giáng sinh tất cả mọi người! Một trong những điều tuyệt vời nhất vào mùa nghỉ lễ, chính là có thời gian ở bên những người đặc biệt trong cuộc đời bạn. Với tôi, điều đó còn có nghĩa nhận được sự giúp đỡ từ người bạn tốt nhất của tôi cho bài phát biểu về Giáng sinh", Tổng thống Obama mở đầu thông điệp.

“Món quà lớn nhất mà Michelle và tôi nhận được trong 8 năm qua là vinh dự được phụng sự với tư cách là tổng thống và đệ nhất phu nhân của các bạn”, người đứng đầu Nhà Trắng nói. Tổng thống Mỹ và vợ còn đặc biệt nhắc tới sự hi sinh của quân nhân Mỹ và đóng góp của họ cũng như gia đình họ cho đất nước.

Đáng chú ý, trong thông điệp Giáng sinh lần này, ông Obama tuyên bố, “cùng với nhau, chúng ta đã thoát khỏi khủng hoảng tệ nhất trong 80 năm, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất trong 9 năm qua. Chúng ta đã bảo đảm bảo hiểm y tế cho 20 triệu người Mỹ khác và các biện pháp mới cho những ai đã có bảo hiểm”.