“Sáng nay, chúng tôi nhận được hai túi, một chiếc đựng vật dụng của nhiều hành khách xấu số, cái khác đựng bộ phận thi thể các nạn nhân”, hãng tin CTGN dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Jakarta, ông Yusri Yunus nói.

Tìm thấy mảnh thi thể trong vụ rơi máy bay Indonesia
Một số vật dụng của hành khách xấu số được tìm thấy hôm 10/1. Ảnh: AP

Theo CTGN, chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở 62 người, trong đó gồm 12 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn hôm 9/1, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, Indonesia để đi đến vùng Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Phát biểu trong buổi họp báo tối 9/1, Bộ trưởng Giao thông Budi Karya Sumadi nói rằng, Tổng thống Indonesia đã ra lệnh cho cơ quan này dốc toàn lực tìm kiếm và cứu nạn.

 

Ngoài ra trong thông cáo được Hải quân Indonesia đưa ra cùng ngày, họ đã xác định được vị trí máy bay rơi và điều động nhiều tàu cùng thợ lặn tới đó.

Tuấn Trần

Đã xác định được địa điểm máy bay Indonesia rơi

Đã xác định được địa điểm máy bay Indonesia rơi

Nhà chức trách Indonesia nói rằng họ đã xác định được địa điểm, nơi mà họ tin rằng chiếc Boeing 737 của hãng Sriwijaya Air lao xuống biển sau vài phút cất cánh từ Jakarta.

Máy bay Indonesia chở hơn 60 người đã gặp nạn

Máy bay Indonesia chở hơn 60 người đã gặp nạn

Cơ quan cứu hộ Indonesia cho biết sẽ gửi một đội tới chuỗi đảo Thousand Islands để giúp đỡ tìm kiếm các nạn nhân "sau vụ tai nạn máy bay SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya".