Ông Epstein đã được đưa đến bệnh viện từ Trung tâm Cải tạo Thành phố New York trong tình trạng tim ngừng đập vào sáng hôm 10/8, và đã tử vong sau đó - các nguồn tin cho biết.

Tỉ phú Mỹ bị cáo buộc ấu dâm tự tử trong tù
Nhà tài phiệt khét tiếng Jeffrey Epstein

Tỉ phú 66 tuổi này bắt đầu ngồi tù từ đầu tháng 7, sau khi bị cáo buộc buôn bán hàng chục thiếu nữ dưới tuổi trưởng thành làm nô lệ tình dục - có những em chỉ mới 14 tuổi.

 

Tin tức về cái chết của ông Epstein được đưa ra chỉ một ngày sau khi hàng trăm trang tài liệu được bóc niêm phong ở toà án liên bang New York, tiết lộ các chi tiết mới trong các cáo buộc lạm dụng tình dục với ông Epstein và các đồng phạm.

Chỉ vài tuần trước, ông Epstein vừa được đưa vào danh sách theo dõi tự sát, sau khi bị phát hiện có những vết hằn trên cổ khi ở trong phòng giam - một nguồn tin thân cận với vụ việc tiết lộ với hãng CNN.

Vào thời điểm đó, các nhân viên ở trại giam chưa rõ các chấn thương này là do ông Epstein tự gây ra, hay là kết quả của một vụ tấn công. Ông Epstein đã nói với chính quyền rằng ông bị đánh và bị gọi là một kẻ ấu dâm.

Anh Thư