Một chiến binh IS khoảng 12-13 tuổi đã được lực lượng an ninh Iraq tháo đai bom ra khỏi người trước khi kịp thực hiện một vụ đánh bom liều chết.


Những hình ảnh ớn lạnh này được chụp tại Kirkuk, Iraq, vào tối 21/8 khi 5 sĩ quan cảnh sát tóm được kẻ khủng bố nhỏ tuổi trên một đoạn đường vắng, The Sun đưa tin.

Thót tim cảnh sát gỡ bom trên người chiến binh nhí
Ảnh: Reuters
 

Sau một hồi vật lộn, lực lượng an ninh cũng gỡ được đai bom ra khỏi người cậu ta rồi áp giải về đồn.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau hai vụ đánh bom riêng rẽ tại Kirkuk và vụ đánh bom liều chết trong một lễ cưới ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 51 người chết, 90 người bị thương

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng IS thực hiện vụ tấn công này. Theo ông, nghi phạm chỉ 12-14 tuổi. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ đầu năm tới nay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sầm Hoa

IS dùng dân thường làm lá chắn để tháo chạy

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã ghi lại được những hình ảnh về các tay súng IS sử dụng lá chắn người để chạy trốn khỏi thành phố Manbij, Syria.

IS tung ảnh luyện chiến binh nhí như đặc vụ

Trong một tin ảnh mới mà Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung ra, các chiến binh nhí của tổ chức này đang ra sức tập luyện kỹ năng và kỹ thuật chiến đấu ở thành trì Raqqa, Syria.

IS thừa nhận tấn công cảnh sát Nga

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa nhận trách nhiệm đứng sauvụ tấn công hôm 17/8 nhằm vào cảnh sát giao thông ở ngoại ô Moscow, Nga.