Thợ mỏ từng kẹt dưới hầm chia sẻ cách vượt đại dịch Covid-19
Thợ mỏ kẹt trong lò 2 tháng được đưa lên mặt đất

“Hãy sắp xếp lại nhà cửa. Hãy vạch ra lộ trình và thực hiện nó để không cảm thấy buồn chán. Có rất nhiều việc bạn có thể làm”, France24 dẫn lời Sepulveda cho biết.

“Hãy làm theo những gì chúng tôi nói, nó rất quan trọng”, Sepulveda đề cập tới các yêu cầu giãn cách xã hội và rửa tay. “Đó không còn là vấn đề chính trị mà hiện nay nó chỉ đơn giản là vấn đề sức khoẻ”.

Các thợ mỏ Chile đã kẹt 69 ngày dưới một hầm lò nằm sâu dưới đất, ở sa mạc Atacama, cách thủ đô Santiago của Chile 800km về phía bắc.

 

“Chúng tôi ở trong một tình huống khá nguy kịch. Chúng tôi không có đường ra trong tình huống đó”, Luis Urzua – trưởng ca nói về việc ông và đội thợ mỏ của mình bị chia tách với thế giới bên ngoài vào 5/8/2010.

Trong thời gian mắc kẹt ở khoảng không nhỏ, Urzua cho hay: “Có nhiều anh em, nhiều cuộc trò chuyện đã diễn ra. Chúng tôi biết được một số công việc mà những đồng nghiệp của mình làm trong các vai trò khác nhau.

Một điều nữa giúp chúng tôi là cầu nguyện. Tuy nhiên, không phải là cầu xin Chúa trời giúp đỡ chúng tôi mà cầu nguyện để mọi người có sức mạnh và ý chí để tiếp tục tìm kiếm chúng tôi”, Urzua – người cuối cùng được đưa lên mặt đất vào 13/10/2010.

Hoài Linh