11 chú voi đã tìm cách thoát khỏi vũng bùn một cách ngoạn mục. Vụ việc xảy ra ở khu bảo tồn động vật hoang dã Keo Seima, Mondulkiri, Campuchia.


Những con voi đã lội xuống một hố bom cũ để uống nước và tắm táp nhưng sau đó chúng đã bị mắc kẹt, BBC cho hay.

Người dân địa phương đã sử dụng cây cối và dây thừng để giúp chúng ra khỏi hố. Sau khi được giải thoát, những con voi đã chạy vào bụi cây.

Mọi người đều cùng nhau giúp bầy voi để tránh một bi kịch xảy ra, Tan Setha, một cố vấn chuyên môn tại hội Bảo tồn Động vật hoang (WCS) dã cho biết.

 

"Bầy voi gồm 3 con voi cái trưởng thành và 8 con voi con ở các độ tuổi khác nhau. Những con voi này đóng một vai trò quan trọng trong việc sinh sản tại khu bảo tồn Keo Seima, và sẽ là một tổn thất lớn nếu mất chúng", Tan nói.

Vũng bùn này từng là một hố bom cũ trong thời kỳ chiến tranh, nhưng sau đó đã được người dân mở rộng để dự trữ nước.

Khi những người nông dân phát hiện ra bầy voi bị mắc kẹt vào thứ Sáu tuần trước (24/3), họ đã thông báo cho Sở Môi trường. Cơ quan này đã liên lạc với WCS, những người có thẩm quyền huy động cứu hộ những con voi.

"Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc mọi người hợp tác với nhau để bảo vệ động vật hoang dã tại Campuchia", tiến sĩ Ross Sinclair, giám đốc WCS địa phương cho biết.

Sầm Hoa