Vua Malaysia tự đề xuất hạ lương, giảm trợ cấp

10:47 | 12/06/2018

Vua Malaysia Muhammad V đã đề nghị giảm 10% lương và trợ cấp của bản thân kể từ giờ cho tới cuối nhiệm kỳ kéo dài 5 năm là 2021.

Theo StraitsTimes, đề xuất trên được đưa ra sau khi các bộ trưởng liên bang nước này chịu giảm 10% lương trong động thái mang tính biểu tượng nhằm giúp giảm nợ quốc gia, vốn đang ở mức 1 nghìn tỷ ringgit.

Vua Malaysia,giảm lương,đề xuất,Malaysia
Vua Malaysia xin hạ lương


Trước đó, hôm 30/5, chính phủ Malaysia đã thiết lập Quỹ Hy vọng Malaysia để công chúng có thể đóng góp, giúp giảm nhẹ gánh nặng nợ nần cho quốc gia.

Tính đến chiều 10/6, Quỹ Hy vọng đã thu được 56 triệu rinngit (hơn 302 tỷ đồng).

"Nhà vua rất xúc động và cảm kích những nỗ lực của người dân Malaysia, những người đã đóng góp cho Quỹ Hy vọng. Nhà vua muốn chung sức cùng người dân trong việc hoàn thành trách nhiệm. Vì vậy, nhà vua đồng ý rằng mức trợ cấp của ngài sẽ giảm xuống 10% đến hết nhiệm kỳ vào năm 2021" - trưởng ban tài chính của hoàng gia Wan Ahmad Dahlan Haji Ab Aziz ra thông báo cho hay.

Tuy nhiên, trưởng ban tài chính hoàng gia không tiết lộ Vua Muhammad V được chính phủ liên bang trả bao nhiêu lương, trợ cấp.

 

Ngoài ra, Vua Muhammad V cũng ra chiếu chỉ không tổ chức sự kiện thường niên Hari Raya vào năm nay để lấy tiền giúp đỡ người nghèo.

Hoài Linh

'Vua không ngai' sống hơn 20 năm trong lâu đài cát

'Vua không ngai' sống hơn 20 năm trong lâu đài cát

Ông Marcio Mizael Matolias, 44 tuổi, đã từ bỏ căn hộ của mình và sống trong lâu đài cát do ông tự xây bên bờ biển Rio de Janeiro, Brazil, trong suốt 22 năm qua.

“Vua sao chép” Trung Quốc thành người giàu nhất châu Á

“Vua sao chép” Trung Quốc thành người giàu nhất châu Á

Theo Forbes, ông chủ Tập đoàn Tencent Mã Hóa Đằng đã trở thành người giàu nhất châu Á và Trung Quốc với tổng tài sản 45,3 tỷ USD, đứng thứ 17 thế giới.

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch

Lộ diện “vua địa ốc” khiến cả loạt quan chức TQ bóc lịch

Hàng chục quan chức cấp cục và phòng, trong đó có các cục trưởng Tài nguyên – Đất đai, Quản lý nhà đất, Quy hoạch… đã bị xử lý do liên đới đến vụ án “vua địa ốc” Triệu Tấn.

Màn ra mắt ấn tượng của con gái vua sòng bạc Stanley Ho

Màn ra mắt ấn tượng của con gái vua sòng bạc Stanley Ho

Con cái của những nhân vật giàu có và nổi tiếng ra mắt công chúng lần đầu tiên như thế nào? Xem con gái vua sòng bạc khét tiếng Stanley Ho xuất hiện lần đầu đầy ấn tượng.

Bất ngờ về cuộc đời "vua tin vịt" trên Facebook

Bất ngờ về cuộc đời "vua tin vịt" trên Facebook

Paul Hornet, một nhà văn nổi tiếng chuyên tung tin vịt trên Facebook trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đã qua đời ở tuổi 38.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận