Tỷ phú Maezawa, 44 tuổi, người đã bán hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc cho tập đoàn SoftBank, đang đăng tuyển các phụ nữ độc thân tuổi hơn 20 cho chương trình dự kiến sẽ được phát sóng trên dịch vụ truyền hình trực tuyến AbemaTV.

Tỷ phú gây sốt vì chiêu tuyển bạn gái bay cùng lên mặt trăng
Tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa. Ảnh: BI

"Khi cảm giác cô đơn và trống rỗng từ từ xâm chiếm con người tôi, có một thứ tôi bắt đầu nghĩ đến: tiếp tục yêu một người phụ nữ. Tôi muốn tìm một bạn đời. Cùng với người bạn đời tương lai ấy, tôi muốn hét lên thật to về tình yêu của chúng tôi và hòa bình thế giới từ bên ngoài không gian", ông Maezawa viết trên trang web tuyển các ứng viên.

Theo Reuters, là vị khách cá nhân đầu tiên đăng ký chỗ trên tàu vũ trụ SpaceX của đại gia công nghệ Mỹ Elon Musk, ông Maezawa dự kiến sẽ bay vòng quanh mặt trăng vào năm 2033.

Tỷ phú Nhật mới chia tay bạn gái cũ - nữ diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi. Ông tuyên bố đã lên kế hoạch đưa các họa sĩ bay cùng trong chuyến thám hiểm không gian để khơi nguồn cảm hứng cho các tác phẩm trong một dự án có tên gọi "Mặt trăng thân yêu".

 

Bộ phim tài liệu nhan đề "Những người yêu trăng tròn" sẽ được phát sóng trên AbemaTV dưới sự hỗ trợ của công ty quảng cáo trực tuyến CyberAgent và đài truyền hình Nhật Asahi. Bộ phim nhắm tới đối tượng là các khán giả trẻ tuổi, những người đang quay lưng với truyền hình truyền thống.

Quảng cáo tuyển bạn gái của ông Maezawa nêu rõ, các ứng viên phải "hứng thú với việc bay vào không gian và có thể tham gia chuẩn bị cho việc đó" cũng như là "người cầu nguyện cho hòa bình thế giới". Quá trình đăng ký tham gia sẽ kết thúc vào ngày 17/1 và ông Maezawa sẽ tuyển bạn gái vào cuối tháng 3.

Bộ phim tài liệu là động thái gây chú ý mới nhất của ông Maezawa. Hồi đầu tháng Một này, tỷ phú nổi tiếng chơi ngông này từng khiến dư luận sửng sốt khi tuyên bố sẽ trao tặng ngẫu nhiên 9 triệu USD cho 1.000 người theo dõi và chia sẻ lại bài đăng của ông trên Twitter hôm 1/1. Doanh nhân này quả quyết đây là một thử nghiệm nghiêm túc để xem liệu tiền có mang lại hạnh phúc cho con người hay không. Song, động thái đã dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa ở Nhật về giá trị của ý tưởng.

Năm 2017, ông Maezawa cũng từng bỏ ra tới 110 triệu USD để mua một bức vẽ của danh họaJean-Michel Basquiat.

Tuấn Anh