Những gì xảy ra với Jeremy Cohen, một nhiếp ảnh gia 28 tuổi sinh sống ở thành phố New York, Mỹ đã chứng minh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona không thể giết chết các mối quan hệ tình cảm lãng mạn.

Trong 3 đoạn video ngắn đăng tải trên trang Instagram cá nhân, Cohen đã giải thích chi tiết cách anh tiếp cận và hẹn hò thành công một "cô gái dễ thương" cũng đang phải tự cách ly ở khu dân cư lân cận như thế nào.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, chính quyền New York đã kêu gọi mọi cư dân ở nhà, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh nguy hiểm. Trong khi tuân thủ khuyến nghị của chính quyền, từ ban công căn hộ của mình, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi cảm thấy vô cùng thú vị và bị thu hút vì một cô gái nhảy múa ở trên nóc một tòa nhà gần đó.

Sau khi cất tiếng gọi to và được cô gái vẫy chào lại, Cohen đã nắm bắt ngay cơ hội, viết số điện thoại của mình lên một tờ giấy, gắn vào máy bay không người lái và điều khiển thiết bị này tiếp cận "ý trung nhân". Chỉ một tiếng sau đó, anh nhận được tin nhắn của cô gái và họ tiếp tục trao đổi qua lại.

 

Hai người thậm chí hẹn hò từ xa khi Cohen đặt bàn ở ban công, còn cô gái đặt bàn trên nóc tòa nhà mình ở để có thể vẫn nhìn thấy nhau ngoài thực tế trong lúc trò chuyện qua video. Cuối cùng, họ quyết định sẽ gặp mặt trực tiếp.

Để không vi phạm khuyến nghị "giãn cách xã hội" phòng chống Covid-19, Cohen đã chui vào một quả bóng trong suốt khổng lồ và đi dạo cùng "người thương" trên đường. Ý tưởng độc, lạ nhưng vô cùng thông minh của anh đã nhận được sự lời khen ngợi của đông đảo cư dân mạng cũng như bất kỳ ai chứng kiến anh và bạn gái ngoài đường.

Tuấn Anh