Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã đem con đi bán để thuận tiện ly hôn, vì cả hai đều không muốn nuôi đứa trẻ.

Vụ việc này đang gây sốt trên cộng đồng mạng Trung Quốc mấy ngày nay.

Rao bán con đẻ để tiện ly hôn

Theo báo Paper ngày 14/1, công an Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, đã xác nhận vụ việc xảy ra tại địa phương này. Khi nhận được tin báo có người đàn ông đang mang con đi bán, lực lượng chức năng đã được huy động để ngăn chặn.

Khi tới ngã tư giao lộ đường Kim Nhất và Lâm Nghi, họ phát hiện thấy một người đàn ông tay ôm một bé trai, có vẻ căng thẳng, tỉnh thoảng lại ngó nghiêng tứ phía. Đứa trẻ ăn mặc quần áo rất mỏng manh, môi thâm tím vì lạnh.

Lo ngại người đàn ông có hành động làm hại đứa trẻ, nên công an vội thay thường phục, từ hai phía ập tới bắt giữ, đưa về đồn thẩm vấn.

 
Rao bán con đẻ để tiện ly hôn

Qua thẩm vấn, người đàn ông tên là Trương X. này thú nhận ông ta đã rao bán đứa trẻ trên mạng, đã thỏa thuận “ăn giá” với khách mua từ 70 đến 80.000NDT, khi khách đến xem người sẽ “tiền trao người nhận”.

Trương X chính là cha đứa bé trai chưa đầy 5 tháng tuổi này. Lý do Trương đem bán con là “để thuận tiện cho việc chia tay vợ”.

Trương khai, hai vợ chồng mâu thuẫn nhau, nhưng có con nên khó cho việc ly dị. Cô vợ cũng không muốn nuôi con mà muốn có tiền để mua xe, nên Trương quyết định đem bán con rồi đưa tiền cho vợ.

Công an tình nghi Trương liên quan đến vụ án buôn bán trẻ em nên đã áp dụng biện pháp tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngô Tuyết