Nhu cầu thuê bạn trai theo ngày đã bùng nổ khi chỉ còn hơn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, dịp lễ quan trọng nhất tại Trung Quốc.

Giá thuê một đối tác tạm thời có thể lên tới 5 triệu đồng một ngày. Các dịch vụ được cung cấp từ gặp gỡ phụ huynh cho tới ngủ qua đêm.

Thuê bạn trai về nhà ăn Tết, mỗi ngày tốn 5 triệu đồng
Bỏ tiền ra để thuê bạn trai về nhà ăn Tết đang trở thành xu hướng được nhiều phụ nữ độc thân lựa chọn. (Ảnh minh họa)

"Thuê một bạn trai" hiện đang trở thành từ khóa thịnh hành trên hầu hết các công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc cũng như trang bán hàng trực tuyến Taobao.

Các trang web cho thuê người yêu ở Trung Quốc đã cung cấp thông tin khá đầy đủ của các ứng viên nam như: tuổi tác, chiều cao, cân nặng, quê quán và những dịch vụ mà họ sẽ cung cấp.

Theo một bài báo trên People's Daily, giá thuê có thể lên tới 60 NDT/giờ hay 1.500 NDT (gần 5 triệu đồng)/ngày. Giá này thông thường không bao gồm vé tàu xe và hóa đơn ăn uống.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ứng viên nam cung cấp dịch vụ miễn phí vì họ không có ai để cùng đón Tết.

Thuê bạn trai về nhà ăn Tết, mỗi ngày tốn 5 triệu đồng
Thông tin về các ứng viên nam trên một trang web cho thuê bạn trai tại Trung Quốc.

Danh sách các dịch vụ rất linh động và chủ yếu là do những người đàn ông quyết định, bao gồm gặp mặt phụ huynh, ăn tối, đi xem phim, ôm hôn và qua đêm tại nhà.

Để thu hút nhiều khách hàng, một số ứng viên thậm chí còn cung cấp cái mà họ gọi là "hợp đồng cho thuê sạch" được cả hai bên ký kết để đảm bảo không vi phạm các quy tắc, bao gồm không ngủ chung phòng.

Trong quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, hôn nhân là một việc trọng đại và một phụ nữ độc thân trên 27 tuổi sẽ bị coi là ế.

Chính vì thế, ngày càng nhiều quý cô đến tuổi cập kê nhưng chưa muốn kết hôn tìm tới các dịch vụ cho thuê bạn trai để đối phó với phụ huynh trong dịp Tết đến xuân về.

Sầm Hoa