Theo trang Daily Star, sự cố xảy ra khi chiếc trực thăng đang trên đường trở về từ sứ mệnh cứu hộ ở Fond Bellemare trên đảo Martinique của Pháp giữa biển Caribbe.

Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc cho thấy, hai người đang đu bám vào một dây treo lơ lửng từ thân trực thăng. Phi công dường như không nhìn thấy các đường dây cáp điện mỏng ven biển nên đâm thẳng trực thăng vào chúng, gây chập nổ điện.

Tai nạn làm đứt dây treo của trực thăng, khiến cả nhân viên cứu hộ và nạn nhân được giải cứu ở Fond Bellemare bị hất văng xuống vùng nước phía dưới.

 

May mắn, viên phi công đã lấy lại được thăng bằng và tìm cách hạ cánh an toàn ngay sau đó. Cả hai người bị rơi xuống biển cũng được giải cứu thành công,

Trực thăng va dây điện, 'ném' văng người xuống biển
Ảnh: Daily Star

Truyền thông địa phương đưa tin, không có ai bị thương tích gì trong tai nạn này dù các đường dây cáp điện bị đứt đã rơi xuống một con đường đông đúc gần đó.

Hồi tháng 4 năm ngoái, một trực thăng cứu hộ khác cũng gặp sự cố nghiêm trọng trong lúc cố gắng giải cứu 2 người ở một vùng núi ở Colombia. Một đoạn video quay lại sự việc cho thấy, trực thăng đã chật vật hạ cánh trước khi một trong các cánh quạt của nó chém ngang thân một người đang chờ sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ.

Tuấn Anh