Triệu phú Igor Redkin, một thành viên hội đồng lập pháp ở vùng Kamchatka phía đông nước Nga, cho biết ông nghe nói có một con gấu hay lởn vởn ở bãi rác địa phương, nên muốn tìm cách bắn hạ nó. Theo trang Kam 24, Redkin khai nhận đã dùng súng bắn vào mục tiêu mà ông tin là con gấu vào khoảng chiều tối 2/8. Tuy nhiên, sau đó ông phát hiện một người dân địa phương đã bị thương ở nơi ông vừa nổ súng. Nạn nhân là Andrei Tolstopyatov, 30 tuổi, đã qua đời trong bệnh viện. 

Triệu phú Nga bắn chết người vì tưởng là gấu
Triệu phú Nga Igor Redkin. Ảnh: kamchatka.er.ru

Hành vi của Redkin đến nay vẫn là điều gây tranh cãi, với một số ghi nhận ông đã nổ súng trong tình trạng say xỉn. Hãng thông tấn Nga Tass, dẫn thông báo từ tòa án thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky thuộc vùng Kamchatka, đưa tin vị triệu phú này đang bị quản thúc tại gia 2 tháng trong lúc chờ bị điều tra với tội danh giết người. 

Song theo các hãng tin địa phương, ông Redkin sẽ chỉ phải đối mặt với tội danh ngộ sát, cùng mức án khoảng 2 năm tù. Dù vậy, vị triệu phú 55 tuổi cho biết sau khi vụ việc trên xảy ra, ông sẽ rời khỏi đảng Nước Nga Thống nhất và ngưng các chiến dịch tái tranh cử vào hội đồng khu vực trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới.

 

Igor Redkin từng được ấn bản tiếng Nga của tạp chí Forbes xếp hạng 20 trong số những quan chức giàu nhất nước này, với giá trị tài sản ròng ước tính 715,7 triệu rúp (tương đương 9,7 triệu USD).

Kamchatka là một bán đảo xa xôi nằm ở vùng Viễn Đông nước Nga, cách thủ đô Moscow hơn 6.400km. Đây là nơi sinh sống của khoảng 20.000 con gấu, loài vật bị cho là thường xuyên gây nguy hiểm cho người dân địa phương do chúng hay bị thu hút bởi rác thải của con người.

Việt Anh

Lão nông triệu phú chết thảm vì người vợ cuồng dâm

Lão nông triệu phú chết thảm vì người vợ cuồng dâm

Vợ của một triệu phú nông dân và người tình được tuyên là thủ phạm giết người sau khi bị lộ các tin nhắn trao đổi về việc quan hệ tình dục.

Người giàu thứ sáu thế giới làm từ thiện 4,1 tỷ USD

Người giàu thứ sáu thế giới làm từ thiện 4,1 tỷ USD

Tỷ phú Warren Buffet hôm nay (23/6) cho biết, ông sẽ trao tặng số cổ phiếu của Berkshire Hathaway trị giá 4,1 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện.