Khoảng 30 người đã phải được điều trị vì bị hạ thân nhiệt ở một lễ hội âm nhạc ngoài trời ở Pháp, sau khi tuyết rơi đột ngột. Rất nhiều người đã phải quấn mình quanh những chiếc chăn cứu hộ được Hội Chữ Thập Đỏ phân phát.

Khoảng 10.000 người đã tham dự festival nhạc điện tử Teknival 2019 ở miền Trung nước Pháp trong cuối tuần qua, khi nhiệt độ hạ xuống -3 độ C trong đêm thứ bảy (4/5). Festival này không được chính quyền cấp phép.

'Quẩy' trái phép, hàng chục thanh niên Pháp nhận quả đắng
Những người tham dự Teknival đốt củi để sưởi ấm khi tuyết rơi dày ở miền Trung nước Pháp

30 người đã được điều trị tại chỗ và 2 người phải nhập viện vì bị hạ thân nhiệt đột ngột, nhà chức trách địa phương cho biết. Tuyết rơi dày đã biến trải nghiệm cắm trại ở lễ hội âm nhạc thành một bài thử thách sức chịu đựng.

 

Ban tổ chức đã đặt một lều trại có sưởi trên vùng đồi lầy lội nơi festival âm nhạc diễn ra. Căn lều này được quân đội Pháp cung cấp. Trong khi đó, Hội Chữ Thập Đỏ đã phân phát 500 chiếc chăn cứu hộ cho những thanh niên đi “quẩy” tự phát này.

Teknival là một festival âm nhạc điện tử trái phép được tổ chức thường niên ở một địa điểm bí mật và sẽ chỉ được thông báo vào phút chót. Các nhà chức trách Pháp đã cố gắng ngăn chặn lễ hội năm nay và cảnh sát đã tịch thu được nhiều xe tải chở các thiết bị âm thanh.

Năm ngoái, để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 25, lễ hội này đã được tổ chức ở một căn cứ quân đội ở miền bắc Pháp. Các nhóm bảo tồn địa phương đã tố cáo Ban tổ chức lễ hội gây ô nhiễm thiên nhiên xung quanh và làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chim chóc trong khu vực.

Anh Thư