Giúp bạn mò nhẫn cưới, người đàn ông òa khóc thấy cả hũ vàng

Theo Metro, Paul Raynard và người bạn thân nhất là Michael Gwynne, 52 tuổi, đã gặp vận may hiếm có trong đời vào ngày 29/10 vừa qua.

Paul và Michael, đang có kỳ nghỉ ngắn, đã không thể tin nổi khi họ tìm thấy 84 đồng xu, trị giá 100.000 bảng (khoảng 3 tỷ đồng) có từ những năm 1500 tại một cánh đồng gần Ballycastle, Bắc Ireland.

Một trong những đồng xu họ tìm được là loại cực hiếm - xu Henry VII, ước tính có giá lên tới 5.000 bảng/đồng, các chuyên gia nói với Paul. Ngoài ra, một đồng xu khác có từ năm 1546 từ thời vua Edward VI có giá trị lên tới 3.000 bảng.

Giúp bạn mò nhẫn cưới, người đàn ông òa khóc thấy cả hũ vàng

Paul kể, họ bắt đầu mất hy vọng vì chỉ đào được một chiếc móng ngựa và một đồng 50 xu. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tiếng rưỡi đào bới, họ tìm thấy vàng. Theo các chuyên gia, những gì họ tìm thấy là kho báu lớn nhất từng được tìm thấy ở Ireland, trị giá hàng trăm nghìn bảng.

 

Paul, ở Keighley, Yorkshire (Anh) nói: "Tôi nhảy lên và đã khóc. Đó là thứ tôi mơ tìm thấy từ khi còn là một đứa trẻ. Đó là một cảm giác tuyệt vời. Nó giống như bạn dò xổ số và phát hiện ra bạn trúng giải độc đắc".

Giúp bạn mò nhẫn cưới, người đàn ông òa khóc thấy cả hũ vàng

Các đồng xu đã được gửi tới bảo tàng Ulster để được các chuyên gia nhận diện và đánh giá chính xác. Quá trình này sẽ mất vài tháng song một số chuyên gia nói, số xu Paul tìm thấy đáng giá hơn 100.000 bảng.

Số đồng xu giá trị sẽ được chia đều cho Paul và người chủ đất, nếu họ đồng ý bán hoặc sau khi quá trình định giá hoàn tất.

Paul bắt đầu quan tâm dò tìm kim loại từ khi 7 tuổi kể từ khi được cha mẹ tặng cho một cuốn sách về hòn đảo kho báu. Năm 36 tuổi, Paul mua một thiết bị dò kim loại giá 600 bảng có thể tìm thấy các món đồ bằng vàng và bạc nằm sâu dưới đất.

Hoài Linh