Một người vợ phát hiện ra chồng là người đồng tính sáu năm sau khi kết hôn, đã đệ đơn kiện anh với số tiền bồi thường lên tới 600.000 USD (khoảng 14 tỷ đồng). Theo hồ sơ toà án, người phụ nữ đã không hề biết chồng mình đồng tính, cho đến khi cuộc hôn nhân đã diễn ra rất lâu.

Trước khi làm đám cưới, người đàn ông Nam Phi này giải thích rằng anh là người dị tính, muốn có con và một mối quan hệ vợ chồng với cô. Tuy nhiên, chỉ hai tháng trước kỷ niệm 6 năm ngày cưới, người đàn ông này nói với vợ rằng anh là người đồng tính.

Thú nhận đồng tính sau 6 năm kết hôn, chồng bị vợ kiện đòi hơn chục tỷ
Người phụ nữ đã đệ đơn kiện chồng sau khi anh thú nhận là người đồng tính (Ảnh minh họa)

Người vợ giấu tên đòi số tiền hơn 7 tỷ đồng cho tổn thương tinh thần và sang chấn tâm lý, và hơn 6 tỷ đồng cho hao hụt về thu nhập.

 

“Căn cứ cho những lời khai về tổn thất này và số tiền lớn được đòi hỏi… là việc người chồng đã cố tình ‘gây hiểu nhầm’ cho cô trước khi kết hôn, rằng anh ấy là một người đàn ông dị tính muốn lập gia đình để có một mối quan hệ vợ chồng và sinh con đẻ cái”, thẩm phán Mark Sher cho biết trong phần đánh giá của mình.

“Người vợ khẳng định rằng trước khi được tiết lộ vào tháng 8/2018, cô ấy không hề hay biết về xu hướng tình dục thật sự của chồng mình”, thẩm phán Sher cho biết.

Tuy nhiên, thẩm phán Sher đã về phe người chồng trong vụ kiện, không yêu cầu anh đóng khoản tiền bồi thường. Thay vào đó, ông đã chỉ trích luật sư của người vợ, ông Fareed Moosa, khi đã cố tình xúi giục vụ kiện để thu lợi và gây chia rẽ mối quan hệ vợ chồng. Thẩm phán này cũng chỉ trích việc đơn kiện đã tiết lộ các “mối liên lạc cá nhân và chi tiết rất riêng tư” về đời sống của người chồng. Thẩm phán Sher đã đề nghị luật sư Moosa sử dụng khoản tiền công của mình để chi trả chi phí cho người chồng trong vụ kiện.

Anh Thư