Cảnh sát cáo buộc Shao Fuming (13 tuổi) đã dùng một con dao thái thịt chém chị Yang Yan (37 tuổi) tới chết vào tối 16/3 tại nhà riêng ở huyện Jianhu, tỉnh Giang Tô sau khi hai mẹ con to tiếng với nhau.

Nghịch tử chém chết mẹ đẻ chỉ vì một con chó
Người mẹ đã bị chính con trai mình tước đi mạng sống. (Ảnh: SCMP)

Red Star News dẫn lời hàng xóm cho biết, trước đó chị Yang đã giết con chó của Fuming nhằm trừng phạt con trai. Yang nuôi con trai một mình khi chồng chị đi làm ăn xa và hiếm khi về nhà.

"Mẹ cậu ấy nghĩ rằng cậu ấy chơi với con chó cả ngày, vì thế bà ấy đã ném nó chết trước mặt cậu ấy", người hàng xóm kể lại.

Fuming bị cảnh sát bắt tại một nhà hàng 24/7 sau hơn một ngày lẩn trốn tại đây, Red Star News đưa tin. Nhân viên nhà hàng cho biết, cậu ta đã gọi một cốc nước và ăn bánh quy mang theo.

 

Theo luật pháp Trung Quốc, công dân từ 14 - 16 tuổi có thể bị giam giữ và chịu trách nhiệm hình sự cho các tội danh như giết người, cướp của, hiếp dâm.

Tháng 12 năm ngoái, một cậu bé 13 tuổi sống tại Vũ Hán cũng thú nhận với cảnh sát rằng cậu ta đã giết chết bố mẹ bằng một chiếc búa vì họ không cho phép cậu ta vào một quán cafe internet. Hiện vẫn chưa rõ, thiếu niên này đã được thả hay chưa.

Cũng thời điểm đó, một cậu bé 12 tuổi tại Hồ Nam đã chém mẹ tới chết chỉ vì người mẹ cố ngăn cậu ta hút thuốc. Sát thủ nhí được thả sau 3 ngày tạm giam.

Sầm Hoa