Hôm 8/1, Maurice đang trượt tuyết trên đỉnh núi No Name nằm ở hạt Summit, bang Colorado (Mỹ), thì bất thình lình gặp phải một trận tuyết lở dữ dội.

Bị cuốn vào hàng trăm khối tuyết lớn và rơi tự do từ độ cao trên 304 mét từ sườn núi, song nam thanh niên 25 tuổi từ Colorado này vẫn sống sót một cách thần kỳ và không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng.

Sống sót thần kỳ sau tuyết lở từ sườn núi cao hàng trăm mét
Vụ lở tuyết. Ảnh: Maurice Kervin

Đoạn phim về trải nghiệm kinh hoàng trên sau đó đã được Maurice đăng tải trên Instagram cá nhân. "Tôi vô cùng sửng sốt về độ lớn của nó và thật may mắn vì tôi vẫn còn sống. Thật lòng mà nói, độ lớn của trận tuyết lở này nếu không gây chấn thương nặng, thì cũng sẽ chôn vùi và giết chết bạn", anh cho biết với CNN.

Các trận tuyết lở vốn khó có thể đoán định và thường rất nguy hiểm. Không phải ai cũng có thể may mắn sống sót như Maurice khi gặp phải hiện tượng trên. Theo Trung tâm Thông tin về Tuyết lở tại Colorado (CAIC), ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong các vụ tuyết lở xảy ra tại Mỹ vào năm ngoái.

 

Video: 9News

Việt Anh

Trung Quốc trình làng mẫu tàu siêu tốc 620 km/giờ

Trung Quốc trình làng mẫu tàu siêu tốc 620 km/giờ

Trung Quốc mới đây đã hé lộ hình mẫu tàu cao tốc đệm từ mới có khả năng đạt tốc độ lên đến 620 km/giờ.

Người đàn ông ngồi xe lăn leo cao ốc chọc trời

Người đàn ông ngồi xe lăn leo cao ốc chọc trời

Lai Chi-wai đã trở thành người đầu tiên ở Hong Kong ngồi trên xe lăn chinh phục được hơn 250m của một toà nhà chọc trời.