Một nam sinh 13 tuổi ở Áo đã sống sót kỳ diệu sau 41 phút nằm dưới đáy hồ. Các bác sĩ cho hay, cậu bé có thể sống được là do nước lạnh.

Cậu bé Morteza gặp nạn khi tham gia một chuyến tham quan, bơi lội ở hồ Neufelder, Burgenland.

Sống sót kỳ diệu dù chìm dưới đáy hồ suốt 41 phút
Ảnh: DailyMail

Các thợ lặn mất 41 phút mới tới được chỗ Morteza gặp nạn. DailyMail cho biết, sau khi vớt được nam sinh trên, cậu đã được đưa bằng máy bay tới Vienna và được các bác sĩ làm cho tỉnh lại. Hiện cậu bé đã bình phục hoàn toàn.

 

Alexander Rokitansky, người đứng đầu khoa phẫu thuật nhi của bệnh viện Donau cho hay, chính sự lạnh giá của nước hồ đã giúp cậu bé sống sót.

"Việc phục hồi các kỹ năng vận động và nhận thức của cậu bé phụ thuộc vào việc làm mát cơ thể. Quá trình này giúp nạn nhân bị thiếu hụt oxy có cơ hội sống sót".

"Không một ai trong chúng tôi tin rằng một đứa bé có thể sống sót sau khi chìm nghỉm dưới nước suốt 41 phút, song các nhân chứng đã xác nhận điều đó", bác sĩ trên nói.

Morteza đã được đặt trong tình trạng hôn mê chỉ định trong một tuần sau khi các bác sĩ để thân nhiệt cậu ở 33 độ C. Morteza sau đó được hồi tỉnh dần và mất 5 tuần ở trong phòng chăm sóc đặc biệt.

  • Hoài Linh
Dự báo sốc về "chuyện ấy" trong 25 năm tới

Dự báo sốc về "chuyện ấy" trong 25 năm tới

Theo một nghiên cứu mới, việc quan hệ tình dục giữa các cặp đôi lâu năm sẽ giảm sút và "chuyện ấy" chỉ diễn ra vào những dịp đặc biệt.

Cảnh tượng kinh hoàng khi xe ôtô mất lái

Cảnh tượng kinh hoàng khi xe ôtô mất lái

Một chiếc ô tô đang lao nhanh bất ngờ bị mất kiểm soát, lao qua 4 làn đường và đâm vào khu để xe.

Ngắm nữ cảnh sát giao thông dáng chuẩn siêu mẫu

Ngắm nữ cảnh sát giao thông dáng chuẩn siêu mẫu

Các nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp ở Triều Tiên đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ trên khắp thế giới, nhật báo Ngôi sao đưa tin.