Theo SCMP, bé gái trên có tên Chu Đình, đã mất tích hôm 29/9 tại huyện Kỳ Đông, tỉnh Hồ Nam. Tuyên bố từ nhà chức trách địa phương hôm 19/11 vừa qua cho biết, bị hại đã bị ép phải làm việc tại quán karaoke, đồng thời bị lạm dụng tình dục rất nhiều lần. Gia đình đã báo cảnh sát hôm 3/10, và nạn nhân đã được tìm thấy tại một khách sạn sáng hôm 6/10, khi đang ở cùng 2 nghi phạm.

Rùng mình vụ bé gái TQ bị ép đi khách
Khách sạn nơi nạn nhân được tìm thấy. Ảnh: QQ

Hồi tháng 10, cảnh sát địa phương đã tiến hành bắt giữ 7 nghi phạm liên quan tới vụ việc. Tuy nhiên chỉ có 2 trong số này bị khởi tố. Ngoài ra, nghi phạm thứ 7, một phụ nữ do mang thai nên đã được cơ quan chức năng cho tại ngoại.

Điều này đã khiến cha nạn nhân chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội rằng, những tên tội phạm ấu dâm kia đã dùng các mối quan hệ cá nhân để không bị buộc tội. Bài chia sẻ của người cha bé bị hại đã dấy lên sự phẫn nộ của công chúng, và có 4 tên nghi phạm đã bị bắt trở lại.

Tổng cộng có 6 nghi phạm bị bắt, gồm chủ quán karaoke, kẻ dắt mối và 4 nhân viên bảo kê của quán. Hai trong số này có một kẻ làm việc tại chính quyền cấp huyện Kỳ Đông, kẻ khác làm việc tại 1 ngân hàng quốc doanh.

 
Rùng mình vụ bé gái TQ bị ép đi khách
Bé gái bị hại. Ảnh: QQ

Người cha nạn nhân cho biết, cô bé sống cùng ông bà trong khi cha mẹ đi làm xa, đã bị bạn cùng lớp “lừa làm việc” tại quán karaoke trên. Nạn nhân bị đe dọa và buộc phải thỏa mãn những yêu cầu của các khách hàng tới quán, trong đó có việc hát và uống cùng khách. Số tiền nạn nhân kiếm được đều bị các nghi phạm chiếm đoạt. Hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện ở Hồ Nam.

Luật pháp Trung Quốc quy định, bất kỳ trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em dưới 14 tuổi đều bị coi là tội hiếp dâm.

Tuấn Trần