Đối với hầu hết mọi người, việc có một chữ ký thật đẹp không quá quan trọng. Tuy nhiên, đối với một số doanh nhân và những nhân vật nổi tiếng, đây có thể là điều thu hút nhiều sự quan tâm chú ý, giúp thể hiện nét đặc biệt ở con người họ.

Phát tài nhờ dịch vụ dạy viết chữ ký đẹp

Nắm bắt được tâm lý này, Ivan Kuzin, một sinh viên 20 tuổi đến từ Krasnoyarsk, Nga đã tạo lập dịch vụ trực tuyến chuyên tư vấn, dạy ký đẹp dành cho các doanh nhân và người nổi tiếng.

Kuzin bộc bạch trên trang VC.ru rằng, anh bắt đầu nảy ra ý tưởng về dịch vụ mới lạ trên hồi năm ngoái khi phải đi đổi hộ chiếu. Lúc này, Kuzin cảm thấy không thích chữ ký cũ của mình nên nhờ Anastasia Zdor, một người bạn từng học thư pháp trong lúc du học Trung Quốc giúp anh tạo ra chữ ký mới thật đẹp.

Sau khi tạo ra chữ ký như mong muốn của Kuzin, Zdor còn kiên nhẫn dạy anh tự ký được nó. Tất cả khiến Kuzin nghĩ về dịch vụ tạo chữ ký theo đơn đặt hàng để lấy tiền.

Kuzin sau đó thuyết phục Zdor tham gia dự án cùng mình, thành lập công ty Write Tight và tạo một tài khoản trên Instagram để đăng vài bức ảnh về những chữ ký đẹp, đồng thời chi 15.000 rúp (hơn 5,3 triệu đồng) để quảng cáo trực tuyến.

Khách hàng đầu tiên liên lạc với họ chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau đó. Các đơn đặt hàng mới cũng dần nhiều lên và khi đạt đến số lượng là 40, Kuzin phải thuê thêm một chuyên gia thư pháp nữa vì Zdor không có đủ thời gian đáp ứng hết yêu cầu của khách hàng.

Công ty Write Tight ra đời từ tháng 12/2018 và tính đến tháng 5 năm nay đã đạt doanh thu lên tới 2 triệu rúp (hơn 710,5 triệu đồng). Hiện công ty có 2 chuyên gia thư pháp khác đang làm việc cùng với Zdor.

 

Kuzin phụ trách thử nghiệm các chiến lược, thuê nhân viên và quản lý chung, trong khi Zdor chăm lo khía cạnh chuyên môn của dịch vụ. Do tất cả được thực hiện trực tuyến nên công ty của họ không cần văn phòng và mọi người đều làm việc tại nhà riêng.

Dịch vụ của Write Tight tương đối công phu. Khi một khách hàng liên lạc với họ, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu người này làm bài kiểm tra về đồ họa, cung cấp các thông tin và trò chuyện để giúp họ hiểu rõ nhất về các đặc điểm tính cách của cô/anh ấy trước khi chọn được phông thư pháp phù hợp.

Ở giai đoạn tiếp theo, Write Tight sẽ gửi tới khách hàng 10 mẫu chữ ký để họ chọn. Nếu cả 10 mẫu này đều bị khách hàng từ chối, các chuyên gia thư pháp của công ty sẽ gửi tới 10 mẫu khác cho đến khi khách hàng hài lòng.

Sau khi khách hàng chọn được một mẫu ưng ý nhất, Write Tight sẽ chuẩn bị tài liệu hướng dẫn, kể cả các khuôn tô mẫu và video dạy ký giúp khách hàng tập ký thành thạo.

Mỗi khách hàng đang phải trả cho công ty của Kuzin 5.000 rúp (gần 1,8 triệu đồng) cho một lần sử dụng dịch vụ. Write Tight hiện nhận được 2 - 3 đơn đặt hàng mỗi ngày. Do nhu cầu chắc chắn sẽ còn tăng lên nên ông chủ trẻ lạc quan doanh thu của công ty sẽ tăng tới 5 lần vào cuối năm nay.

Theo Kuzin, phần lớn khách hàng của công ty đến từ các thành phố lớn của Nga như Moscow hay Saint Petersburg và một số nước khác như Mỹ, Đức, Anh và Israel. Trong số 400 đơn đặt hàng công ty Write Tight đã nhận được tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có 50 đơn đặt hàng đến từ phụ nữ.

Tuấn Anh