Dư luận Mỹ rúng động sau khi đoạn video ghi lại cảnh giáo viên đánh đập học sinh dã man tại lớp được chia sẻ trên mạng từ cuối tuần trước.

Trong đoạn video, cô giáo dạy thay có tên Tiffani Shadell Lankford, 32 tuổi đang lôi một nữ sinh ra khỏi bàn học, rồi mạnh tay đấm, giẫm đạp lên cơ thể em trong lớp học tiếng Tây Ban Nha ở Trường Trung học Lehman tại thành phố Kyle, bang Texas, Mỹ.

Cảnh tượng gây sốc do những học sinh khác trong lớp quay lại. Đoạn video cho thấy, một số học sinh hoảng sợ chạy khỏi chỗ ngồi trong khi cô giáo tấn công bạn các em.

Sputnik đưa tin, nạn nhân đã phải nhập viện sau sự cố. Theo gia đình nữ sinh này, em bị co giật và phải điều trị đa chấn thương nặng sau vụ tấn công.

 

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cô Lankford hành hung học sinh. Tuy nhiên, cô giáo này đã bị sa thải ngay lập tức sau khi các học sinh trong lớp tố cáo nhà trường về sự cố. Ban giám hiệu nhà trường cũng trình báo vụ việc lên Cơ quan quản lý giáo dục bang Texas.

Cô giáo đánh đập học sinh dã man giữa lớp, cả nước Mỹ rúng động
Cảnh sát đã bắt giam cô giáo Lankford (ảnh trái) sau vụ hành hung học sinh. Ảnh: ABC

"Ngay chiều cùng ngày, chúng tôi đã sa thải một trong những giáo viên thỉnh giảng vì đánh đập học sinh. Trong bất kỳ trường hợp nào, hành vi như vậy là không chấp nhận được tại Trường Trung học Lehma hay tại học khu độc lập Hays. Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn và an ninh cho các học sinh. Chúng tôi đã nhanh chóng xử lý khi sự cố xảy ra và sẽ làm mọi việc cần thiết để bảo vệ các học sinh của mình", hiệu trưởng Karen Zuniga viết trên Facebook.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cũng lên án hành động bạo lực của cô Lankford. Nữ giáo viên này hiện đã bị cảnh sát bắt giữ và đang đối mặt với cáo buộc phạm trọng tội hành hung người khác.

Tuấn Anh