Một nhà nhà tạo mẫu tóc trẻ tuổi tại Pakistan đã nổi tiếng thế giới nhờ kỹ thuật châm lửa trên tóc của khách hàng để dễ dàng trải hơn trong quá trình cắt.


Odditycentral đưa tin, trước kia Shafqat Rajput chỉ là một thợ cắt tóc bình thường tại thành phố Bahawalpur, tỉnh Punjab, Pakistan. Tuy nhiên, sau khi đoạn video ghi lại cảnh anh thực hiện phương pháp trị liệu bằng lửa độc đáo của mình trên đầu một khách hàng được đăng tải trên Facebook, anh đã trở thành người nổi tiếng chỉ trong một đêm.

Đoạn video ngắn cho thấy, nhà tạo mẫu trẻ rắc một thứ bột lên đầu khách hàng, tiếp theo là đổ một lượng lớn một loại chất lỏng dễ cháy và châm lửa. Anh ta tiếp tục dùng lược để chải tóc của khách, bất chấp lửa vẫn đang cháy bùng bùng. Sau khi lửa tắt, Rajput lặp lại các công đoạn vừa thực hiện. Trong toàn bộ quá trình, khách hàng của anh vẫn bình tĩnh ngồi trên ghế và nhìn lửa cháy trên đầu mình qua gương.

 

Đoạn video đã được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem vào tuần trước và nhận được những ý kiến trái chiều. Một số người nói kỹ thuật của Rajput rất ấn tượng, trong khi đa số cho rằng rất nguy hiểm và gây hại cho tóc.

Omar Quaraishi, một nhà báo Pakistan, người có mặt tại tiệm cắt tóc của Shafqat Rajput và ghi lại đoạn video, cho biết nhà tạo mẫu tóc trẻ gọi kỹ thuật độc đáo này là "cắt tóc bằng lửa", đồng thời nói rằng nó thực sự phổ biến tại những khu vực khác trên thế giới.

Cắt tóc bằng lửa đúng là một phương pháp cắt tóc nhưng nó thường liên quan tới việc dùng một ngọn lửa để cắt tóc chứ không phải là châm lửa trên tóc một người nào đó rồi dùng lược chải. Quy trình của Rajput hoàn toàn khác và bản thân anh thừa nhận rằng cách thức này đã mang tới một mái tóc trông bóng thẳng hơn.

Sầm Hoa