Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nữ sinh ở tỉnh Chiết Giang than phiền về việc không thể ăn uống hay đi đại tiện, đồng thời nhiều lần bị đau bụng. Cha mẹ rốt cuộc đã đưa em tới bệnh viện để khám.

Nữ sinh nhập viện vì nghiện trà sữa, bác sĩ cảnh báo khẩn
Ảnh chụp cắt lớp cho thấy hàng trăm viên trân châu trà sữa chưa tiêu hóa được bên trong cơ thể nữ sinh. Ảnh: Weibo

Kết quả chụp cắt lớp vi tính hé lộ nhiều bóng hình cầu bất thường trong bụng của bệnh nhân. Các bác sĩ nghi ngờ đó là hàng trăm hạt trân châu làm từ sắn dây chưa được tiêu hóa từ món trà sữa em đã uống trước đó gần một tuần.

Ban đầu, bệnh nhân cố tình không kể hết những gì mình đã ăn uống. Về sau, em kể nhiều hơn nhưng khăng khăng chỉ uống một cốc trà sữa 5 ngày trước sự cố.

Tuy nhiên, bác sĩ Zhang Louzhen cho rằng, cô bé có thể đang che giấu sự thật vì sợ bị bố mẹ trừng phạt. Theo vị bác sĩ này, nữ sinh chắc chắn phải uống một lượng lớn trà sữa trong thời gian dài thì mới lâm vào tình trạng nghiêm trọng như hiện tại.

 

Trang Asiaone đưa tin, các bác sĩ điều trị sau đó kê thuốc nhuận tràng để giảm bớt chứng táo bón cho bệnh nhân.

Nữ sinh nhập viện vì nghiện trà sữa, bác sĩ cảnh báo khẩn

Nhiều bác sĩ sau đó lên tiếng cảnh báo, các hạt trân châu trong trà sữa, vốn được làm từ bột sắn dây hoặc các loại tinh bột khác thực tế rất khó tiêu hóa đối với cơ thể. Hơn thế nữa, một số cửa hàng thậm chí còn cho thêm các chất làm đặc hoặc chất bảo quản vào các hạt trân châu, nên việc hấp thụ lượng lớn các thành phần này có thể dẫn đến rối loạn chức năng dạ dày - ruột.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên hạn chế trà sữa và những loại thức ăn, đồ uống chứa các thành phần khó tiêu để tránh gặp rủi ro.

Tuấn Anh