Thay vì lao vào đánh ghen hay lập tức yêu cầu ly hôn, ngày càng nhiều các bà vợ bị chồng phản bội ở Trung Quốc tìm đến các chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí để níu kéo cuộc hôn nhân của mình.


Khi Wang (39 tuổi) ở Thượng Hải phát hiện ra chồng ngoại tình, cô đã vô cùng tức giận. "Tôi không thể ngủ và khóc suốt ngày", Wang nói. "Tôi rất đau đớn". Vì thế, cô đã quyết định hành động. Thay vì đối đầu với chồng mình, Wang đã lên mạng để tìm một chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí. 

Nở rộ dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí trả lại chồng
Các chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí sẽ tìm cách tiếp cận mục tiêu trước khi khuyên nhủ họ tránh xa những người đàn ông đã có gia đình. (Ảnh: Odditycentral)

Dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí đang trở nên phổ biến tại các thành phố lớn ở Trung Quốc. Ngoài dạy cho các bà vợ có chồng ngoại tình cách cứu vãn cuộc hôn nhân của họ, các chuyên gia cũng sẽ tìm cách để cô bồ nhí tự động bỏ cuộc.

Shu Xin, giám đốc của một công ty kinh doanh dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí tại Thượng Hải, cho biết công ty sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các cô bồ như: gia đình, bạn bè, nghề nghiệp, thói quen hàng ngày trước khi tiếp cận họ.

Vì thế, chi phí khởi điểm để thuê một "chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí" có thể lên tới hàng chục ngàn đôla, bao gồm tiền để thâm nhập vào cuộc sống của các cô bồ nhí và giành được sự tin tưởng của họ.

"Một khi chúng tôi phân loại được cô ấy là kiểu bồ nhí gì - vì tiền bạc, tình cảm hay tình dục - chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể", Shu nói với New York Times. Sau đó, một chuyên gia khuyên nhủ sẽ chuyển tới gần căn hộ mà cô bồ nhí đó sống hoặc đăng ký theo tập tại phòng gym để có cơ hội gặp gỡ với mục tiêu.

Dần dần, chuyên gia sẽ tìm cách để kết bạn với cô bồ nhí, trở thành người để cô ấy trút bầu tâm sự và cuối cùng là kéo cô ấy ra khỏi mối quan hệ với người đàn ông đã có vợ. Đôi khi, các chuyên gia sẽ giới thiệu cho các cô bồ nhí bạn trai mới hoặc thuyết phục họ chấp nhận một công việc tốt hơn ở một nơi khác.

 

Các chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí có thể giở hết các món nghề của mình ra để đạt được hiệu quả công việc, nhưng họ không được phép có quan hệ tình cảm với mục tiêu hoặc sử dụng những lời đe dọa, bạo lực.

Cùng lúc, họ cũng phải làm việc với khách hàng của mình - các bà vợ bị cắm sừng - để dạy họ các thu hút người chồng của mình hơn.

"Chúng tôi muốn phá vỡ những lối suy nghĩ truyền thống", Kang Na, một người điều hành dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí ở Thâm Quyến, cho biết. "Phụ nữ Trung Quốc nghĩ rằng, nếu bạn đối xử với đàn ông tốt, họ sẽ yêu bạn nhiều hơn. Nhưng thường thì, đàn ông chúng tôi yêu những người làm cho họ đau đớn nhất".

Dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí có vẻ rất hiệu quả. Kang cho biết anh đã thành công tới 90% vì chỉ nhận những vụ mà anh nghĩ là có thể giải quyết được nhưng chúng hoàn toàn không rẻ.

Giá khởi điểm thuê dịch vụ tại công ty của Kang Na là 300.000 NDT (khoảng 45.000USD) nhưng có thể cao hơn phụ thuộc vào những yêu cầu để tiếp cận với các cô bồ nhí (thuê một căn hộ sang trọng, một chiếc xe hơi đắt tiền...).

Các khách hàng thường phải trả trước một nửa tiền và trả nốt phần còn lại sau khi vấn đề được giải quyết. Trong trường hợp thất bại, mỗi bên sẽ phải chịu một nửa chi phí.

Một số bà vợ thậm chí phải vay tiền để trả cho các chuyên gia khuyên nhủ bồ nhí nhưng họ vẫn cho rằng đó là phương án tốt hơn so với chuyện li dị. Ngoài bị xã hội coi khinh, các bà vợ bỏ chồng có thể bị đuổi ra ngoài đường, vì tài sản trong các gia đình Trung Quốc thường được đăng ký dưới tên các ông chồng.

Mặc dù gây không ít tranh cãi, dịch vụ khuyên nhủ bồ nhí vẫn ăn nên làm ra. Cả công ty của Shu Xin và Kang Na đều đã ã tăng trưởng đáng kể trong hai năm qua.

Công ty của Shu Xin đã có mặt tại 59 thành phố Trung Quốc và có 10.000 khách hàng trong năm nay, còn doanh nghiệp của Kang Na đang có kế hoạch mở rộng thị trường sang châu Âu và Bắc Mỹ sau khi công ty anh nhận được 175 yêu cầu tư vấn mỗi ngày.

Sầm Hoa

Cùng bồ bắt taxi, gặp đúng chồng làm tài xế

Một tài xế taxi đã nổi khùng khi nhìn thấy đôi tình nhân bước lên xe chính là bà vợ và bồ của cô ta.

Xem đánh sập ba tòa cao ốc trong tích tắc

Hàng trăm người dân đã tập trung theo dõi quá trình đánh sập 3 tòa nhà biểu tượng của thành phố Blackpool (Anh) vào hôm 31/7.

Bí ẩn thành phố bị động đất hơn 30 lần/tháng

Thành phố Norseman, tây Australia hứng chịu 33 trận động đất trong tháng 7 vừa qua. Một tháng trước đó, hầu như ngày nào Norseman cũng bị động đất.