Chú thích ảnh

Một nữ thực khách cân ngay ngoài cửa nhà hàng Chuiyan Fried Beef. Ảnh: Weibo

“Mục đích của chúng tôi là ủng hộ lời kêu gọi không lãng phí đồ ăn và khuyến khích khách hàng gọi món theo cách hợp lý và lành mạnh nhất”, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn bài đăng của nhà hàng Chuiyan Fried Beef tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc viết trên mạng xã hội Weibo ngày 15/8.

Tài khoản cũng nói thêm, nhà hàng “không bao giờ bắt buộc khách hàng đo cân nặng”, song họ “thành thật xin lỗi” vì bất kỳ điều khó chịu nào nảy sinh từ chiến dịch này.

Sự việc bắt đầu từ ngày 13/8, khi đó nhân viên nhà hàng đã đặt hai chiếc cân bên ngoài cửa ra vào kèm theo bảng dữ liệu gợi ý gọi số lượng đồ ăn dựa vào cân nặng của mỗi thực khách.

Bảng hướng dẫn đề nghị những phụ nữ nào dưới 40kg không nên đặt quá 2 món ăn, với các gợi ý như thịt bò xào và đầu cá hấp, trong khi những người đàn ông nặng từ 70 đến 80kg có thể gọi đến 3 món.

Chương trình của nhà hàng diễn ra vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gọi thực trạng lãng phí thực phẩm của nước này là “sốc và đáng buồn”.

 

Bài đăng Weibo ngày 15/8 của nhà hàng đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 120 triệu lượt đọc.

“Có nhiều cách để tuyên truyền chiến dịch không lãng phí thực phẩm của Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhà hàng không cần phải sử dụng phương pháp gây chú ý thế này”, một tài khoản viết.

Chú thích ảnh

Thực khách nam nặng từ 70 đến 80kg có thể gọi đến 3 món. Ảnh: Weibo

Tan Yan – Chủ tịch chuỗi nhà hàng Chuiyan Fried Beef – cho hay mặc dù khó chịu song vẫn có trên 1.000 nhóm khách thực hiện ý tưởng này.

Theo Baotintuc

Ông Trump lại dọa cấm 'gã khổng lồ' Trung Quốc Alibaba

Ông Trump lại dọa cấm 'gã khổng lồ' Trung Quốc Alibaba

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đang cân nhắc cấm tập đoàn Alibaba của Trung Quốc hoạt động ở Mỹ.

Ông Trump đã lầm tưởng về Trung Quốc?

Ông Trump đã lầm tưởng về Trung Quốc?

Trung Quốc ngày nay đã lớn mạnh hơn nhiều so với 4 năm trước.