Nhà hàng TQ tổ chức tiệc Giao thừa xa xỉ, hàng chục triệu một bàn

Theo Tân Kinh báo ngày 16/1, nhiều khách hàng gần đây phản ánh, họ đã nhận được thông báo từ Nhà hàng Giác Lâu, Bảo tàng Cố Cung về việc bữa tối đêm Giao thừa có giá 6.688NDT (23,4 triệu VND) một bàn mà họ đặt trước đã bị hủy và khoản tiền đặt cọc 2.000NDT được hoàn trả đầy đủ.

Bảo tàng Cố Cung nói với khách hàng rằng, lý do dừng dự án “Bữa ăn đêm giao thừa” là “bất khả kháng”. Trước đó, việc Bảo tàng Cố Cung đưa ra dự án “Bữa ăn đêm giao thừa ở Tử Cấm Thành” đã thu hút sự chú ý rộng rãi và cụm từ này đã được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng.  

Nhà hàng TQ tổ chức tiệc Giao thừa xa xỉ, hàng chục triệu một bàn
Nhà hàng Giác Lâu

Một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi về việc thương mại hóa quá mức của Bảo tàng Cố Cung với giá gần 7.000 NDT/bàn tiệc, nhưng nhiều người cho rằng việc xem xét mức giá này từ góc độ thời gian và địa điểm thì không đắt lắm, bởi nhiều nhà hàng cao cấp ở Bắc Kinh còn có giá cao hơn.

 

Mức giá này dành cho bàn tiệc 10 người, nếu tăng thêm một người thì phải thêm 680NDT nữa, thực đơn gồm các món ăn cung đình mà vua chúa thường dùng khi xưa. Dự kiến thời gian thực hiện dự án bắt đầu từ ngày 19/1 (25 Tết) đến 5/2 (Rằm tháng Giêng). Tất cả các bàn ăn và 2 phòng bao đã được đặt kín chỗ.

Nhà hàng TQ tổ chức tiệc Giao thừa xa xỉ, hàng chục triệu một bàn

Đầu tháng 3/2019, nhà hàng Giác Lâu trong Tử Cấm Thành đã gây ra tranh cãi về việc đưa ra các món lẩu. Mặc dù sau đó, các quan chức liên quan giải thích rằng nồi lẩu sử dụng nồi điện từ thay vì nồi than, nhưng việc bán lẩu cung đình vẫn bị dừng lại.

Tin tức về việc hủy bỏ bữa ăn đêm giao thừa ở Tử Cấm Thành lần này không chỉ gây ầm ĩ, mà còn gây nên tranh cãi trên mạng về việc thương mại hóa Tử Cấm Thành. 

Ngô Tuyết