Đoạn video gây sốc cho thấy một người đàn ông đang cheo leo trên cánh của một chiếc máy bay, và cố gắng trèo vào khoang hành khách trước những gương hoảng sợ của mọi người.

Vụ việc đã được ghi lại từ trên chiếc máy bay của hãng Azman Airways, chỉ vài phút trước khi nó khởi hành từ sân bay quốc tế Murtala Muhammed ở Lagos, Nigeria hôm 19/7.

Hành khách tỏ ra bối rối và sợ hãi khi lỗ hổng an ninh xảy ra, yêu cầu phi hành đoàn mở cửa để họ có thể ra khỏi máy bay.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ nghi phạm trên nhưng không đưa ra lời giải thích tại sao anh ta lại cố gắng đột nhập vào bên trong máy báy – CNN đưa tin.

Người đàn ông nhảy lên cánh máy bay ngay trước khi cất cánh
Người đàn ông đã trèo lên động cơ và đi quanh cánh máy bay.
Người đàn ông nhảy lên cánh máy bay ngay trước khi cất cánh
Sau đó anh này đã cố đột nhập vào khoang khách.

Cơ quan chức năng đã không công bố tên và tuổi của nghi phạm.

 

Máy bay đã được trung tâm điều khiển không lưu cho phép cất cánh khi vụ việc xảy ra, đại diện của Cục Hàng không Liên bang Nigeria Henrietta Yakubu cho biết.

Người đàn ông nhảy lên cánh máy bay ngay trước khi cất cánh
Hành khách đã tỏ ra hoảng sợ và không biết chuyện gì đang diễn ra.

Phi công đã cho máy bay chạy chậm lại và tắt động cơ sau khi phát hiện thấy người đàn ông đang loay hoay trên cánh máy bay.

Cô Yakubu cho biết chiếc máy bay đã quay về để được “kiểm tra kĩ càng” trước khi cất cánh đến điểm đến Port Harcourt, một thành phố nằm ở phía Đông đất nước.

MỜI XEM VIDEO TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI NÀY:

Anh Thư