Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, tu viện cổ nặng 2.360 tấn ở thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc đã được di dời nguyên vẹn đến chỗ tọa lạc mới, cách vị trí ban đầu 76m.

Để làm được điều phi thường này, các kỹ sư đã cho nâng toàn bộ tòa nhà lên 1,65 mét, rồi đặt nó lên 10 hệ thống trượt bánh xe để di chuyển đến vị trí mới.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, toàn bộ quá trình diễn ra trong 82 phút hôm 10/6. Video tua nhanh thời gian cho thấy, mọi việc diễn ra suôn sẻ.

 

Theo Nhân dân nhật báo, đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia Trung Quốc di dời các công trình lịch sử để trùng tu, sửa chữa. Gần đây nhất, các kỹ sư cũng đã di chuyển thành công một tòa nhà cổ 100 tuổi tới vị trí tọa lạc mới ở thành phố Thượng Hải vào năm 2018.

Tuấn Anh

Ẩn ý sau đe dọa của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc

Ẩn ý sau đe dọa của Triều Tiên nhằm vào Hàn Quốc

Chỉ trong vòng vài ngày, phía Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ có hành động quân sự trừng phạt Hàn Quốc, đánh dấu sự leo thang căng thẳng nghiêm trọng giữa hai nước láng giềng.

Hoàng gia Tây Ban Nha điêu đứng vì bê bối dồn dập

Hoàng gia Tây Ban Nha điêu đứng vì bê bối dồn dập

Việc cựu Vương Juan Carlos I bị điều tra vì nghi vấn tham nhũng xảy ra đúng vào lúc Vua Felipe VI đang tìm mọi cách đẩy lui các bê bối tấn công Hoàng gia Tây Ban Nha.