Sputnik cho biết, vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra với ba đứa trẻ từ 8-12 tuổi tại Bolivia hồi đầu tháng, khi ba em nhỏ này đi chăn dê tại tỉnh Chayanta thuộc miền trung nước này.

Vốn rất hâm mộ nhân vật Người Nhện Peter Parker, nên ba bé trai này đã nảy ra ý tưởng cho một con nhện có độc tố cao cắn để chúng có thể ‘nhận’ được siêu năng lực giống nhân vật Peter Parker trong truyện tranh. Sau đó, ba cậu nhóc đã tìm được một con nhện Góa phụ đen cực độc để có thể ‘kiểm nghiệm’ cho giả thuyết nhận siêu năng lực từ vết nhện cắn.

Muốn trở thành siêu anh hùng, ba anh em để nhện độc cắn
Nhân vật Người Nhện. Ảnh: MCU Wiki
 

Mẹ của ba cậu nhóc đang nhặt củi gần đó đã phát hiện và lập tức đưa đám trẻ tới trạm xá địa phương. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ba em nhỏ đã trở nên xấu đi nên buộc cơ quan y tế phải chuyển các ca này lên bệnh viện tuyến trên tại thành phố Llallagua. Một tuần sau đó, các bé trai này được xuất viện.

Ngành y tế nhận định nọc độc của loài nhện Góa phụ đen có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí là tử vong cho người bị cắn. Loài này có nguồn gốc từ châu Mỹ, tuy nhiên vẫn có thể tìm thấy nhiều khu vực như các nước thuộc Nam Âu, Australia hay New Zealand.

Tuấn Trần