Một doanh nhân Ấn Độ đã chi hơn 115.000USD (hơn 2,6 tỷ đồng) để xây tặng 90 ngôi nhà cho người vô gia cư, thay vì làm tiệc cưới cho con gái.

Theo tờ Free Press Journal, ông Ajay Munot là một nhà kinh doanh vải vóc và lúa mì ở Aurangabad - miền đông Ấn Độ. Ông dự định chi một lượng tiền lớn làm đám cưới linh đình cho con gái.

Tuy nhiên, sau đó, ông Munot quyết định dùng số tiền này để giúp người nghèo trong vùng. Ông đã xây 90 căn nhà trên hơn 8.000m2 đất và cẩn thận lựa chọn người sẽ ở trong đó. 

Đại gia xây hàng chục căn nhà tặng người nghèo
Ông Ajay Munot và gia đình vui vẻ tặng nhà cho những người vô gia cư.
 

Những người nhận được nhà mới phải hội tụ đủ 3 tiêu chí: là người nghèo, sống trong một khu ổ chuột và không nghiện ngập.

Trao đổi với ANI, Shreya, con gái của thương nhân trên, cho biết cô rất vui với quyết định của cha và coi đó là một món quà cưới tuyệt vời. Sau đám cưới, vợ chồng cô đã vui vẻ trao chìa khóa những căn nhà mới cho người vô gia cư.

Ông Munot không chỉ cung cấp nhà cửa cho người nghèo, mà còn tìm cách giúp họ được sử dụng nước sạch bằng cách lắp một hệ thống lọc nước trong từng căn hộ.

Những người nhận được nhà đã vô cùng phấn khởi trước món quà ý nghĩa này. Một phụ nữ nói rằng, cô rất hạnh phúc vì từ nay gia đình cô sẽ không phải đối mặt với tình trạng thiếu điện và thiếu nước như trước kia nữa.

Sầm Hoa

Sự thật câu chuyện làm hàng triệu người cảm động

Câu chuyện cảm động về một ông già Noel ở Tennessee ôm trên tay một cậu bé đang hấp hối lan rộng trên mạng suốt vài ngày qua hóa ra chỉ là bịa đặt.

Ngọc tỷ 22 triệu đô của vua Càn Long

Một chiếc ngọc tỷ (ấn triện) thế kỷ 18 của Trung Quốc vừa được bán với giá kỷ lục 21 triệu euro (22 triệu USD), gấp 20 lần so với ước tính ban đầu.

'Thiên đường' qua lời người chết đi sống lại

Một người đàn ông được coi là chết lâm sàng trong hơn 1h, mới đây đã mô tả việc đi tới thiên đường và đoàn tụ với một người bạn đã qua đời, rồi sau đó trở lại trái đất.

Dân sôi sục vì bộ trưởng chụp ảnh với búp bê tình dục

Người dân Chile đang sôi sục vì chuyện một bộ trưởng được tặng con búp bê tình dục với tờ giấy ghi "để kích thích nền kinh tế" dán trên miệng.

Xem Tổng thống Nga trổ tài nựng cún cưng

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13/12 đã cho mọi người thấy tài dỗ dành cún cưng của mình.