Đoạn video tổng hợp lại các pha hạ cánh thấp rùng rợn ở sân bay Skiathos, nơi đường băng chỉ cách biển vài chục mét và đã trở thành một địa điểm phổ biến cho các du khách ưa mạo hiểm.

Tuy đã có một biển cảnh báo: “Nguy hiểm, tránh xa khỏi động cơ máy bay”, song các du khách vẫn đến sân bay này để trải nghiệm cảm giác rùng rợn kỳ quặc.

Trong đoạn video được đăng tải trên Youtube, với dòng chú thích: “Các pha hạ cánh tầm thấp và tiếng nổ động cơ có thể được quan sát thấy hàng ngày, và tuần trước chúng tôi đã quay được một chiếc Embraer E190 của British Airways hạ cánh cực kỳ thấp”.

“Những người đang xem máy bay đã bị đẩy ngã khỏi bức tường do những rung chấn từ chiếc Embraer”.

Xem máy bay hạ cánh sát rạt đầu du khách
Du khách dừng lại chụp ảnh khi chiếc máy bay của British Airways, và nhiều máy bay khác, chuẩn bị hạ cánh.

Đoạn video cho thấy một vài du khách đứng trên một gờ tường đã ngã xuống khi máy bay của British Airways đến gần.

 

Đường băng ở Skiathos còn rất ngắn, chỉ dài 1628 mét, có nghĩa là các máy bay rời khỏi hòn đảo này thường phải cất cánh với thùng nhiên liệu gần như trống rỗng, để giữ cho máy bay nhẹ đủ để có thể bay lên.

Nhiều máy bay sau đó vài phút phải hạ cánh ở Thessaloniki gần đó để nạp nhiên liệu.

Đoạn video khó tin đã được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành vi của các du khách là “không an toàn”. Một người khác nói: “Tôi không biết tại sao mọi người nghĩ đây là một trò chơi hay thứ gì đó để nghịch ngợm. Tất cả chỉ cần một bi kịch thôi…”

Xem máy bay hạ cánh sát rạt đầu du khách
Hình ảnh khiến cư dân mạng "há hốc mồm" khi chiếc máy bay hạ sát rạt đầu du khách.

Trên thực tế, năm ngoái một học sinh người Anh đã phải nhập viện sau khi bị bắn tung 10 mét trên không trung bởi động cơ cánh quạt của một chiếc Airbus 320 ở sân bay. Cậu bé 12 tuổi đang quan sát máy bay với bố khi bị thổi bay lên trời.

May mắn là cậu bé đã rơi xuống trên cát và sống sót, mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo rằng cậu bé hoàn toàn đã có khả năng tử vong từ vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra khi hai bố con cùng vài chục du khách khác đang đứng sát hàng rào để quan sát một chiếc TUI Airbus 320 cất cánh bay đến London.

Anh Thư