Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai ở Nhật hôm 5/1 đã chi tới 193,2 triệu Yen (gần 41,5 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh khổng lồ tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Kimura trở thành người chiến thắng tại phiên đấu giá truyền thống dịp năm mới ở chợ Toyosu.

Mạnh tay chi hơn 41 tỷ đồng mua cá ngừ 'khủng'

Con cá ngừ "lọt vào mắt xanh" của vị doanh nhân sừng sỏ nặng 276kg, được đánh bắt ở vùng Aomori, miền bắc Nhật.

"Đây là con cá ngon nhất. Nó đắt lắm đúng không? Tôi muốn các khách hàng của mình năm nay cũng được thưởng thức những lát cá vô cùng tươi ngon", ông Kimura tuyên bố trước báo giới sau phiên đấu giá thành công.

 

Chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng nói thêm rằng, dù số tiền bỏ ra mua cá rất lớn nhưng ông cảm thấy hạnh phúc vì đã chiến thắng tại phiên đấu giá dịp năm mới đầu tiên của kỷ nguyên mới Lệnh Hòa (Reiwa) bắt đầu từ 1/5/2019, khi Thái tử Naruhito lên ngôi Nhật hoàng. Ông hy vọng công việc kinh doanh sẽ thuận lợi cả năm.

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật, với các sản phẩm có mức giá từ bình dân đến siêu đắt đỏ. Trong đó, sushi cá ngừ được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, với mức giá tại các cửa hàng bình dân thường không dưới 1USD (khoảng 23.000 đồng) và có thể lên đến 65USD (hơn 1,5 triệu đồng) nếu được làm từ những con cá ngừ đặc biệt.

Mạnh tay chi hơn 41 tỷ đồng mua cá ngừ 'khủng'

Theo báo RT, con cá ngừ ông Kimura mua năm nay chỉ đắt thứ hai trong lịch sử. Năm ngoái, cũng chính ông Kimura đã thiết lập kỷ lục thế giới khi trả tới 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 278kg.

Tuấn Anh