Hành khách nữ ‘làm loạn’ trên chuyến bay của hãng Jet2 khiến hai chiến cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh phải đến hộ tống chiếc máy bay thương mại quay lại sân bay Stansted, London, đã bị phạt tới 85.000 bảng Anh (khoảng 2,4 tỉ đồng). Chiếc máy bay trước đó đang trên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Lộ diện khách nữ 'làm loạn' khiến quân đội Anh phải vào cuộc
Máy bay chiến đấu tối tân Typhoon (Cuồng phong) của Không quân Hoàng gia Anh

Hai chiếc chiến cơ tối tân đã tạo ra những tiếng nổ siêu thanh có thể được nghe thấy từ cách đó nhiều cây số, khi chúng được huy động khẩn cấp đến để hộ tống chiếc Boeing 777 của hãng Jet2, vì lo ngại nguy cơ cướp máy bay.

Theo các nhân chứng, Haines, 25 tuổi, đã cố gắng đột nhập phòng lái, chửi rủa, tấn công phi hành đoàn và cố gắng mở cửa máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh, cô đã bị bắt giữ, bị Jet2 cấm bay vĩnh viễn và phải nộp phạt cao ngất ngưởng.

Lộ diện khách nữ 'làm loạn' khiến quân đội Anh phải vào cuộc
Chloe Haines đến từ trị trấn Maidenhead, hạt Berkshire, Anh.

Giám đốc điều hành hãng Jet2 Steve Heapy cho biết, vụ việc là “một trong những trường hợp hành khách gây rối nghiêm trọng nhất mà chúng tôi từng gặp phải”. “Cô ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả từ những hành động của mình”, ông cho biết thêm.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng để thu hồi khoản chi phí thất thoát từ việc phải thay đổi lộ trình bay, chúng tôi làm vậy với tất cả các hành khách gây rối. Là một hãng bay thân thiện với gia đình, chúng tôi tuyệt đối không chấp nhận các hành vi cố tình gây rối”.

 

“Chúng tôi hi vọng vụ việc này và các hậu quả nghiêm trọng của nó, sẽ là lời cảnh báo nghiêm khắc với những ai nghĩ rằng họ có thể hành xử như vậy”.

Lộ diện khách nữ 'làm loạn' khiến quân đội Anh phải vào cuộc
Haines bị buộc tội hành hung và gây nguy hiểm cho một máy bay chở khách.

Anh Steve Brown, người đã chứng kiến vụ việc trên máy bay, cho biết: “Cô ấy rất nhỏ con nhưng lại có sức mạnh của một người đàn ông vạm vỡ”. “Cô ấy lao lên đầu máy bay và đẩy một nữ tiếp viên từ bên này sang bên kia khoang khách”.

“Một người khác cố gắng giữ lấy cô ấy nhưng đã để tuột tay và cô ấy đã chạy về phía cửa máy bay”. “Cô ấy đấm, đá, và hét vào mặt các tiếp viên, họ đã cố gắng khống chế cô ấy nhưng không nổi”.

Nếu Haines không nộp tiền phạt, Jet2 sẽ kiện lên tòa án dân sự.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY:

Anh Thư