Anh Lv, 24 tuổi, đã tìm đến một bệnh viện ở Huệ Châu, Quảng Đông để tìm hiểu nguyên nhân cho những cơn đau của mình. Anh cho biết đã cảm thấy đau nhói trong tai phải mỗi lúc ngủ, nên các thành viên trong gia đình đã soi đèn pin vào ống tai anh. Họ đã nhìn thấy một thứ trông giống như một con gián lớn bên trong.

Chuyên gia tai mũi họng Zhong Yijin nhớ lại: “Anh ấy nói tai anh ấy rất đau, như thể thứ gì đó đang cào hay bò bên trang. Nó khiến anh ấy rất khó chịu”. “Tôi đã phát hiện ra hơn chục con gián con bên trong. Chúng đã đủ lớn để chạy vòng quanh rồi”.

Kinh hoàng cả ổ gián làm tổ trong tai
Phát hiện rùng rợn này không dành cho những người 'yếu tim'

Các con gián con này có kích thước nhỏ và màu nhạt hơn con gián mẹ có màu nâu đen của chúng. Chúng thuộc giống gián Đức có tên khoa học là Blattella Germanica, bệnh viện cho biết.

Bác sĩ Zhong đã gắp các con gián ra khỏi tai phải của anh Lv bằng một cái nhíp dài, trước khi gắp cả con gián mẹ to hơn.

 
Kinh hoàng cả ổ gián làm tổ trong tai
Một khi các con gián được gắp ra ngoài, cảm giác đau nhanh chóng thuyên giảm

Theo bệnh viện, ống tai phải của anh Lv đã bị tổn thương nhẹ. Anh đã được kê đơn thuốc mỡ để bôi và cho xuất hiện trong ngày.

Li Jinyuan, Trưởng khoa tai mũi họng của bệnh viện, cho hay anh Lv có thói quen để các gói đồ ăn thừa gần giường ngủ, nên đã thu hút các loài ký sinh trùng như loài gián. Trong khi đó, các con gián cái có thể mang tới 40 trứng trong bụng.

Kinh hoàng cả ổ gián làm tổ trong tai
Trứng gián đã nở trong lúc anh Lv đang ngủ

Phó khoa tai mũi họng Jiang Tengxiang đưa ra khuyến nghị: “Việc vệ sinh nhà cửa sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện và sinh sôi nảy nở của gián”. “Hãy tiệt trùng các ống thoát nước và cống thải. Dùng màn và lưới chống côn trùng ở các cửa sổ. Việc này sẽ ngăn côn trùng bay hoặc bò vào tai hay mũi bạn”.

Kinh hoàng cả ổ gián làm tổ trong tai
Bác sĩ Zhong Yijun đã dùng nhíp để gắp 'gia đình' gián ra ngoài

Anh Thư