Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất
Hàng triệu con chồn bị giết và chôn trong hố.

Theo Daily Mail, xác chồn nổi lên từ các hố chôn nông do xác phân huỷ chứa đầy khí. Cảnh sát West Jutland, một vùng của Đan Mạch – nơi hàng triệu con chồn bị tiêu huỷ, đã vội vã chôn lại chúng và khẳng định không có nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, nhiều người Đan Mạch đã đưa vụ việc lên mạng xã hội và gọi đó là chồn “thây ma”. Họ nói đùa rằng sẽ sớm làm phim về việc này.

Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất
Ảnh: NY Post

Nhà chức trách cho biết, vấn đề trên xảy ra tại một số nơi chồn được chôn ở các hố sâu khoảng 1m. Hiện giờ đất sẽ được đổ thêm vào các hố này. Thomas Kristensen thuộc cảnh sát quốc gia nói với đài truyền hình DR rằng, đất cát ở West Jutland không đủ nặng để giữ xác các con vật.  

“Khí phân huỷ được hình thành dẫn tới xác các con chồn bị phình ra một chút. Trong tình huống xấu nhất, nó bật lên mặt đất”, ông Thomas cho hay.

 

Đăng tải câu chuyện trên lên mạng xã hội, người dùng Nicolai Nielsen viết: “Chạy đi…Chồn xác sống đang tới”. Trong khi đó, người dùng Stefan Bogh Andersen cho hay: “2020, năm của những con chồn thây ma đột biến”.

Đan Mạch tiêu huỷ khoảng 17 triệu con chồn sau khi loài vật này nhiễm virus corona từ người, virus sau đó đột biến và truyền trở lại cho con người. Do lo ngại căn bệnh có thay đổi sẽ khiến vắc-xin đang phát triển trở nên vô dụng, Đan Mạch đã ra lệnh tiêu huỷ toàn bộ chồn.

Đan Mạch là nước sản xuất lông chồn lớn nhất thế giới.

Hoài Linh 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.