Giới siêu giàu ở Jakarta (Indonesia) có thể di chuyển tới sân bay, bệnh viện hay chỗ làm bằng trực thăng chỉ trong chớp mắt mà không lo tắc đường.


Lippo, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Indonesia, đã bắt đầu sử dụng trực thăng riêng để đưa đón các giám đốc điều hành từ năm 1997 và hiện tập đoàn này đang vận hành 6 chiếc trực thăng như vậy tại trụ sở ở phía tây thủ đô Jakarta.

Tắc đường, đại gia 'cưỡi' trực thăng đi làm
Một giám đốc điều hành của Lippo được đưa đón bằng trực thăng hàng ngày. (Ảnh: Reuters)

Nhờ đó, một chuyến đi vào trung tâm thành phố chỉ mất 12 phút, thay vì 2 tiếng nếu di chuyển bằng xe hơi trên các tuyến phố chật cứng xe cộ, Guardian đưa tin.

Muliawan Sutanto - cố vấn tài chính cấp cao cho Air Pacific Utama, công ty con của Lippo - cho biết, 3 trong số 6 trực thăng chuyên phục vụ cho các ông chủ tập đoàn. Những chiếc còn lại dùng để cho thuê với giá tối thiểu là 1.500 USD/giờ và 300 USD cho 7 phút di chuyển từ trung tâm Jakarta tới sân bay.

 
Tắc đường, đại gia 'cưỡi' trực thăng đi làm
Ông Tung sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê trực thăng tới sân bay những lúc cần thiết. (Ảnh: Reuters)

"Tôi thuê trực thăng để tránh tắc đường, những lúc cần tới sân bay ngay lập tức", Tung Desem Waringin, một diễn giả nổi tiếng tại Indonesia nói với Reuters. "Nó rất tiết kiệm thời gian".

Ông Tung, người luôn tâm niệm rằng tính chính xác về giờ giấc là một trong những chìa khóa để dẫn tới thành công, cho biết ông không thể tới muộn vì ông sẽ bị cắt bớt 8.000 USD tiền thù lao nếu không đúng giờ.

Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy, các tài xế tại Jakarta mất 1/3 thời gian rảnh rỗi vào những vụ kẹt xe. Kể cả khi không sử dụng xe cá nhân, hệ thống giao thông công cộng tại thành phố này cũng vô cùng bất tiện.

Một tuyến đường tàu điện ngầm cuối cùng đã được hoàn thành sau nhiều năm. Trong thời gian đó, công trình này đã khiến giao thông tại các tuyến đường chính ở thủ đô bị cô lập.

Sử dụng trực thăng có vẻ là một biện pháp hữu hiệu để đối phó với tình trạng này, song nó không phải là cách cho số đông, bởi không phải ai cũng đủ khả năng chi trả cho loại phương tiện di chuyển đắt đỏ này.

Sầm Hoa

Phát hiện điều bất thường ở Bình Nhưỡng

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên được quy hoạch rất quy củ và ngăn nắp, nhưng ít thấy bóng người.

Cả làng trở thành triệu phú chỉ trong một đêm

Khoảng 80 cư dân tại ngôi làng Cerezales del Condado ở Tây Ban Nha đã trở thành triệu phú chỉ trong một đêm.

"Bản sao" Kim Jong Un buồn vì phụ nữ e sợ

Jia Yongtang không gặp may với phụ nữ. Jia nghĩ rằng tất cả là do anh tăng cân quá mức. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy.