Một cựu giám đốc ngân hàng tại Italia đã bị bắt quả tang chiếm đoạt gần 1 triệu euro (gần 27 tỷ đồng) từ các khách hàng giàu có để chuyển cho những người ít may mắn hơn.

TQ bật mạnh trước đòn thuế của ông Trump

Ông Trump hay Kim Jong Un sẽ giành Nobel Hòa bình 2018?

Hàn Quốc chuyển giao tàu tuần tra cho Việt Nam

Gilberto Baschiera, được ví như người hùng Robin Hood, đã bí mật lấy tiền từ tài khoản của các khách hàng giàu có trong suốt 7 năm qua nhưng không hề để dành cho bản thân lấy 1 xu.

Giám đốc ngân hàng chuyển tiền của người giàu cho người nghèo
Gilberto Baschiera. (Ảnh: Protagon)

Baschiera nói với truyền thông địa phương rằng, mục đích của ông là để giúp những khách hàng nghèo khó hơn trong thị trấn Forni di Sopra được vay tiền.

Những khách hàng được ông Baschiera giúp đỡ đã hứa sẽ trả lại tiền, nhưng họ không giữ lời hứa và kết quả là Baschiera đã bị bắt.

Cựu giám đốc ngân hàng này đã nhận án treo 2 năm. Để bồi thường lại số tiền đã chiếm đoạt, Baschiera đã mất đi ngôi nhà của mình, luật sư của ông cho biết.

Forni di Sopra là một thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 dân tại tỉnh Udine, phía đông bắc Italia.

 

Baschiera là một người nổi tiếng trong cộng đồng và quen biết với nhiều khách hàng mà ông đã chiếm đoạt tiền của họ trong nhiều năm qua.

Sau khi chuyện bị bại lộ, ông đã triệu tập những người này để giải thích về động lực khiến ông làm vậy.

Ông tự gọi hành động của mình là "công lý" và một cuộc nổi dậy chống lại hệ thống "đang bỏ rơi những người về hưu và thanh niên không có tiềm lực kinh tế".

Sầm Hoa

Ngắm chai rượu đắt nhất thế giới giá 25 tỷ đồng

Ngắm chai rượu đắt nhất thế giới giá 25 tỷ đồng

Chai rượu whisky đắt nhất thế giới, từng được các chuyên gia mô tả là "Chén thánh", vừa được bán với giá kỷ lục 848.750 Bảng Anh (khoảng 25 tỷ đồng) tại một buổi đấu giá ở Edinburgh.

Nữ ca sĩ bị dọa giết vì ăn mặc gợi cảm

Nữ ca sĩ bị dọa giết vì ăn mặc gợi cảm

Nữ ca sĩ người Kyrgyzstan đã phải nhận những lời đe dọa tính mạng vì đã sáng tác bài hát cổ vũ phụ nữ nên mặc những gì mình muốn và vì cô đã diện áo vest để lộ áo ngực trong video của bài hát này.

Xem giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học

Xem giáo viên 'thả mình trôi sông' để đến được lớp học

Các giáo viên dũng cảm đã thả mình theo những con nước dữ để mang kiến thức đến cho các em học sinh ở một ngôi trường hẻo lánh tại Philippines.

Máy bay 'húc nhau' trên đường băng, vỡ tan tành

Máy bay 'húc nhau' trên đường băng, vỡ tan tành

Hai máy bay quân sự đã húc vào nhau tại một sân bay chính ở thủ đô Khartoum, Sudan hôm 3/10.

Hành động gây sửng sốt của bộ trưởng Ấn Độ

Hành động gây sửng sốt của bộ trưởng Ấn Độ

Bộ trưởng Ấn Độ Velu Narayanasamy vừa có một hành động gây bất ngờ cho người dân nước này trong chuyến đi thị sát một khu chợ.