Suốt thời gian qua ở Trung Quốc rộ lên mốt giảm cân bằng cách nhét một ống nhựa dài vào miệng, qua thực quản nhằm gây nôn mửa. Bất chấp các khuyến cáo rủi ro, nhiều phụ nữ vẫn tin theo và tuyên bố đây là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, Xiao Lu, một cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vừa trở thành người đầu tiên lĩnh hậu quả rõ ràng vì áp dụng mẹo giảm cân kỳ quái nói trên.

Gặp họa vì giảm cân kiểu quái chiêu
Kết quả chụp chiếu cho thấy ống nhựa dài mắc kẹt bên trong cơ thể cô Lu. Ảnh: Odd News

Theo trang International Business Times, Lu đến một bệnh viện ở Quảng Châu hôm 3/12 và nói với các bác sĩ rằng cô không may nuốt phải một ống hút nước. Kết quả chụp X-quang đường tiêu hóa cho thấy một ống dài, đặc mắc kẹt trong thực quản của nữ bệnh nhân. Các bác sĩ tỏ ra nghi ngờ lời Lu khi vật thể lạ có chiều rộng khoảng 1,9cm và dài 30cm, quá lớn so với kích cỡ của ống hút nước thông thường.

 

Biết không thể nói dối, Lu đành thú nhận sự thật rằng mình đã mua một ống nhựa trên mạng làm công cụ hỗ trợ giảm cân. Cô gái trẻ đã nhét ống nhựa vào sâu trong miệng để gây nôn mửa sau khi ăn nhằm đảm bảo cơ thể không thể hấp thụ hết những thực phẩm được đưa vào. Mọi việc có vẻ diễn ra suôn sẻ cho tới ngày cô vô tình nuốt chửng cả ống nhựa.

Hình ảnh X-quang cho thấy, phần cuối ống nhựa đã chạm tới dạ dày của Lu, ấn chặt vào thành dạ dày trong khi đầu còn lại ở gần thanh quản. Các bác sĩ buộc phải tiến hành mổ nội soi để lấy ống nhựa ra khỏi cơ thể cô một cách an toàn. Họ cũng phát hiện nữ bệnh nhân bị nhiều vết loét ở dạ dày và thực quản.

Gặp họa vì giảm cân kiểu quái chiêu
Ống nhựa được lấy ra khỏi cơ thể Lu. Ảnh: Odd News

Zhang Hanyu, Phó trưởng khoa cấp cứu thuộc Bệnh viện Hữu nghị ở Bắc Kinh cảnh báo, phương pháp giảm cân bằng cách chọc ống gây nôn mửa tiềm ẩn rất nhiều rủi ro chẳng hạn như dễ khiến người áp dụng bị mắc các vấn đề về dạ dày và hầu họng, tổn thương niêm mạc và thậm chí cả vấn đề về thần kinh, gây rối loạn vận động tay, chân.

Tuấn Anh