Theo cảnh sát, Ryan Sentelle State, 37 tuổi đến từ bang Utah, Mỹ thường đến đặt phòng tại các khách sạn. Sau khi nhận phòng, anh ta sẽ thả các con chuột ở đó, rồi gọi nhân viên khách sạn đến để phàn nàn về tình trạng kém vệ sinh.

Dùng 'chiêu độc' lừa khách sạn, người đàn ông nhận kết đắng
Nghi phạm State đã thú nhận thả chuột vào phòng khách sạn để được ở miễn phí. Ảnh: Cảnh sát hạt Salt Lake

State sẽ dàn xếp để chỉ cho nhân viên khách sạn anh ta đang lưu trú thấy phân chuột hoặc trong một số trường hợp là chính các con vật gặm nhấm và đòi phải được bồi thường bằng cách miễn phí tiền phòng. Trò lừa đảo của người đàn ông này có vẻ diễn ra trót lọt vài lần.

 

State bị buộc tội dùng chiêu thả chuột nói trên để lừa ít nhất 3 khách sạn, dù nhà chức trách tin anh ta có thể đã "qua mặt" được nhiều khách sạn khác ở bang Utah.

Hiện chưa rõ chính xác trò lừa đảo của State bị phanh phui như thế nào. Song, theo đài KUTV, anh ta đã thú nhận tội. Người đàn ông quỷ quyệt này hiện đối mặt với 5 tội danh lừa đảo và gian dối.

KUTV đưa tin, sau khi đọc được thông tin về State trên báo, Sean Medina, trợ lý tổng giám đốc Hyatt House Salt Lake City Downtown mới đây đã liên lạc với trang 2News để tố khách sạn cũng là nạn nhân của State.

Tuấn Anh