Erin Langmaid, 23 tuổi, người mẫu đang hoạt động tại Melbourne, Australia vừa chia sẻ câu chuyện kỳ lạ xảy ra với mình. Theo Langmaid, cô không có bất kỳ dấu hiệu nào của người đang mang thai, tức là không cảm thấy ốm nghén, thèm ăn hay to bụng.

Đẻ rơi con trong phòng tắm, người mẫu mới biết mình mang thai
Langmaid đẻ rơi con tròng phòng tắm hôm 30/10. Ảnh: NYPost

Thực tế, nữ người mẫu trẻ tuyên bố chỉ bắt đầu cảm thấy mệt cách đây 2 tuần, khi cô bắt đầu chuyển dạ và sinh con gái Isla. Bé gái chào đời với cân nặng 3,6kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Langmaid mô tả trải nghiệm là "cú sốc lớn nhất" trong cuộc đời cô. Về chuyện lâm bồn, nữ người mẫu chia sẻ với phóng viên kênh 7 News rằng: "Tất cả chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút. Trước đó, tôi chẳng cho thấy dấu hiệu gì rõ ràng vì tôi vẫn mặc vừa mọi thứ. Việc này thực sự kỳ quặc".

Đẻ rơi con trong phòng tắm, người mẫu mới biết mình mang thai
Bức ảnh này chụp Langmaid khoảng 3 tuần trước khi cô sinh con. Ảnh: Instagram

Langmaid khẳng định, cô thường xuyên dùng thuốc tiêm tránh thai và làm người mẫu toàn thời gian. Dan Carty, bạn trai của cô cũng không hề hay biết chuyện người tình đã dính bầu.

"Tôi bất chợt nghe thấy tiếng cô ấy thét lớn trong phòng tắm. Tôi lao tới mở cửa và vô cùng lo lắng cho cô ấy. Đột nhiên, tôi thấy một sinh linh bé bỏng ở đó. Tôi phải cố trấn tĩnh mới hiểu rằng ở đó có tới hai người, chứ không phải một", anh Carty nhớ lại.

Khi cặp đôi còn chưa hết sốc, đứa con đột nhiên ngưng thở và bắt đầu tím tái. Anh Carty vội gọi vào số cấp cứu bệnh viện và bé Isla đã được cứu sống kịp thời.

Các bác sĩ xác định, Isla chào đời ở tuần thai thứ 37. Mẹ của bé đã mắc hội chứng "mang thai khó hiểu" hay "con tàng hình", trong đó người mẹ không phát hiện mình có thai cho tới giai đoạn rất muộn.

 
Đẻ rơi con trong phòng tắm, người mẫu mới biết mình mang thai
Langmaid không có dấu hiệu của một phụ nữ đang mang thai ở tháng cuối thai kỳ. Ảnh: Instagram

Mặc dù nhiều người tỏ ra hoài nghi việc một phụ nữ mang trong bụng một đứa trẻ lâu đến như vậy mà không hề hay biết, nhưng giáo sư Euan Wallace, chuyên gia sản phụ khoa đến từ Đại học Monash khẳng định việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

"Một vài phụ nữ dính bầu khi vẫn đang dùng thuốc tránh thai vì nhiều lí do. Đối với một nhóm phụ nữ có những tuần không dùng thuốc tránh thai, họ có hơi chảy máu nên cảm thấy yên tâm và không nghĩ là mình đã mang bầu", ông Wallace giải thích.

Đẻ rơi con trong phòng tắm, người mẫu mới biết mình mang thai
Đẻ rơi con trong phòng tắm, người mẫu mới biết mình mang thai
Cặp đôi Langmaid - Carty coi con gái Isla như "món quà bất ngờ" trời ban cho họ. Ảnh: Instagram

Cặp đôi Langmaid - Carty vô cùng hạnh phúc vì bé Isla khỏe mạnh. Sau khi chia sẻ về "món quà kinh ngạc" trên trang Instagram cá nhân, nữ người mẫu nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè và người hâm mộ.

Người ta tin rằng, có tới 1/2.500 số ca sinh nở ở Anh và Đức diễn ra đầy bất ngờ. Hiện tượng phổ biến hơn ở những ca mang thai lần đầu tiên và ở những phụ nữ có cơ bụng khỏe với bào thai nằm gần cột sống hơn.

Theo kênh 7News, 1/500 phụ nữ không biết họ dính bầu cho đến khi thai được 20 tuần tuổi.

Tuấn Anh