Sự cố hy hữu xảy ra tại nhà hàng Sufuji ở thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, miền trung Trung Quốc hôm 10/5.

Đầu bếp nhà hàng bị bắt quả tang nhổ nước bọt vào thức ăn của khách
Tô thức ăn dành cho thực khách có chứa đầu mẩu thuốc lá (khoanh đỏ). Ảnh: Huashang Daily

Theo trang Newsflare, một thực khách bất ngờ phát hiện mẩu thuốc lá bên trong tô thức ăn của mình đã lên tiếng khiếu nại và đòi quản lý nhà hàng Sufuji cho kiểm tra camera giám sát. 

 

Các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh hé lộ, một đầu bếp rõ ràng đã nhổ nước bọt vào nồi thức ăn đang nấu trong nhà bếp.

Viên đầu bếp nói trên giải thích rằng, anh ta cảm thấy không khỏe và định nhổ nước bọt xuống sàn bếp nhưng "nhổ trượt".

Trang Huashang Daily đưa tin, nhà chức trách Tây An đã mở cuộc điều tra và tạm thời ra lệnh đóng cửa nhà hàng Sufuji để "chấn chỉnh nội bộ". Mặc dù nhà hàng đã phát đi thông cáo xin lỗi nhưng các nguồn thạo cho hay, cơ quan quản lý dự định thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở này, đồng thời phạt họ 100.000 Nhân dân tệ (330 triệu đồng) vì sự cố.

Tuấn Anh