Lịch trình bận rộn của Nữ hoàng đòi hỏi số lượng của việc ăn uống xa hoa. Vậy làm thế nào để bà điều tiết cho phù hợp với tuổi tác và giữ gìn được sức khỏe?

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ thực đơn của nữ hoàng Elizabeth - 1

"Nữ hoàng không thực sự bận tâm về thức ăn. Tất cả những gì bà quan tâm là ngựa và chó", cựu đầu bếp Darren McGrady, người làm việc cho Elizabeth và gia đình từ năm 1982 đến 1993 chia sẻ.

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ thực đơn của nữ hoàng Elizabeth - 2

Trên thực tế, Darren cho biết anh thường được hỏi tại sao Nữ hoàng không "bị béo khi ăn tất cả những thực phẩm sang trọng đó": các bữa tiệc gồm 5 món với nước sốt đậm đặc và mousses phức tạp, tiếp theo là kem glace ...

“Những ngày khi nữ hoàng ở một mình, bà sẽ chỉ dùng cá nướng hoặc luộc với một số loại rau và salad, không có khoai tây hoặc tinh bột", Darren nói. "Bà rất kỷ luật như thế. Mặc dù nữ hoàng có thể có bất cứ điều gì bà muốn, nhưng chính kỷ luật đó giữ cho bà có trái tim rất khỏe mạnh."

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ thực đơn của nữ hoàng Elizabeth - 3
 

"Các đầu bếp, thực phẩm cũng như nhà bếp đều là những người và món đồ thân thuộc với nữ hoàng. Cho đến nhà bếp của Cung điện Buckingam vẫn sử dụng nồi và chảo từ những năm 1800, với tem Nữ hoàng Victoria trên đó”.

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ thực đơn của nữ hoàng Elizabeth - 4

"Nữ hoàng thích ăn thức ăn được nuôi, trồng ngay tại Cung điện Buckingham. Rau trồng tại nhà, cá, gà lôi… là những thứ Nữ hoàng thích nhất. Bà ấy cũng là một người thích sô cô la. Nhưng phải là sô cô la đen, càng đậm thì càng tốt. Nữ hoàng không thích sô cô la sữa hay sô cô la trắng."

“Nữ hoàng tráng miệng bằng trái cây tươi và thường tận hưởng một ly thân phụmpagne ando buổi tối”.

Đầu bếp hoàng gia tiết lộ thực đơn của nữ hoàng Elizabeth - 6

Darren cũng chia sẻ thêm "Ngoài ăn uống, nữ hoàng cũng rất chăm vận động. Bà thích cưỡi ngựa và dắt chó đi dạo, thỉnh thoảng bà vẫn đi cưỡi ngựa. Bà có thể đi bộ hàng dặm với những con chó hay chỉ đơn giản là đi dạo xung quanh các khu vườn tại Cung điện Buckingham."

Theo 24h/GT