Chú thích ảnh

Giấy khai sinh của bé trai có tên gọi độc nhất vô nhị. Ảnh: Odditycentral

Theo trang Odditycentral, em bé ở Indonesia đã được trao tặng danh hiệu “tên gọi kỳ lạ nhất thế giới” sau khi cha mẹ cậu bé tiết lộ rằng họ đã đăng ký tên Google trên giấy khai sinh cho con. Cái tên độc nhất vô nhị này không kèm theo họ hay tên đệm, chỉ vẻn vẹn một từ duy nhất, giống với công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới.

Anh Andi Cahya Saputra, cha của bé trai 8 tháng tuổi, chia sẻ với phóng viên rằng anh bắt đầu nghĩ đến chuyện đặt tên cho con từ khi vợ mang thai tháng thứ 7. Trước đó, anh đã từng nghĩ đến các tên gọi phổ biến như Albar Dirgantara Putram hay những cái tên được nhắc đến trong cuốn Kinh Quran của người Hồi giáo, nhưng cuối cùng anh cho rằng chẳng có tên nào đủ hay.

Vì vậy, anh nhắm đến các hãng công nghệ nổi tiếng và sản phẩm như Windows, iPhone, Microsoft và iOS. Sau nhiều ngày băn khoăn, anh đã quyết định chọn tên Google với mong muốn sau khi lớn lên, cậu bé sẽ trở thành một người hữu ích, giúp đỡ được nhiều người giống như trang web tìm kiếm Google.

 

Mới đầu, người mẹ Alla Karrin không hề thích ý tưởng đặt tên con như vậy, nhưng sau cùng cô cũng đồng ý. Và hiện tại, họ đã có một cậu con trai tên Google.

Truyền thông địa phương cho biết trong 3 tháng đầu sau khi sinh, cô Ella đã quá xấu hổ khi phải nói tên con trai cho họ hàng, bạn bè. Thế nhưng giờ đây, cô đã trở nên yêu thích Google và hy vọng con trai mình sẽ trở thành một người thành đạt.  

Khi được hỏi tại sao không đặt thêm họ hoặc ít nhất là tên đệm trong giấy khai sinh của Google, anh Saputra nói rằng anh không muốn “làm loãng đi sự tinh tế” trong cái tên đặc biệt của con trai mình. Đôi vợ chồng chia sẻ thêm rằng nếu có thêm một đứa con nữa, họ sẽ đặt tên cho con là WhatsApp.

Theo Baotintuc