Ban quản lý rừng quốc gia Prescott cho hay, một nhân viên kiểm lâm trong lúc đi tuần tra mới đây phát hiện tảng đá đồ sộ, mệnh danh "Đá phù thủy" đã xuất hiện trở lại ở nơi tọa lạc lâu nay của nó sau nhiều ngày "bốc hơi" không tăm tích.

'Đá phù thủy' tái xuất sau mất tích bí ẩn ở rừng Mỹ
Rất nhiều du khách thích chụp ảnh cùng Đá phù thủy ở rừng quốc gia Prescott. Ảnh: Cơ quan quản lý rừng quốc gia Mỹ

"Chúng tôi rất vui mừng vì Đá phù thủy đã tái xuất và cảm ơn bất kỳ ai đã thức tỉnh lương tâm để trả nó về cho công chúng", Sarah Clawson, kiểm lâm quận Bradshaw nhấn mạnh.

Ban quản lý rừng cho biết, tảng đá đen với các vệt thạch anh trắng có ý nghĩa đặc biệt đối với những người say mê địa chất địa phương. Tảng đá "khủng" tọa lạc gần quốc lộ 89 này thu hút rất nhiều du khách tới chụp ảnh.

 

Theo CNN, sự biến mất khó hiểu cách đây gần một tháng của Đá phù thủy khiến các nhân viên kiểm lâm vô cùng bối rối. Do trọng lượng của tảng đá lên tới 1 tấn, tương đương một chiếc xe hơi nhỏ, nên việc di dời nó chắc chắn đòi hỏi nhiều sức lực.

Luật pháp Mỹ quy định, việc di dời các khoáng vật khỏi các rừng quốc gia mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Những người vi phạm có thể phải nộp phạt tới 5.000 USD (hơn 116,3 triệu đồng) hay lĩnh án tù 6 tháng giam hoặc chịu cả 2 hình phạt trên nếu không trả lại khoáng vật đánh cắp. Đây có thể là nguyên nhân khiến ai đó quyết định trả lại Đá phù thủy sau một thời gian "mượn" nó.

Tuy nhiên, tảng đá trứ danh có thể không tiếp tục tọa lạc ở chỗ cũ. Ban quản lý rừng Prescott tiết lộ đang cân nhắc đưa Đá phù thủy tới một vị trí mới, nổi bật hơn để nhiều du khách có thể dễ dàng tiếp cận nó hơn nữa.

Tuấn Anh