Sự cố trên được Michael de Rosa, Thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, xác nhận trong một tuyên bố gửi tới trang tin Fox News.

"Major vẫn đang học cách thích nghi với môi trường sống mới của mình, và chú chó đã cắn phải một người đang đi bộ trong Nhà Trắng. Để đảm bảo an toàn, người này đã được đơn vị y tế Nhà Trắng chăm sóc, và sau đó trở lại làm việc mà không gặp phải chấn thương nào", bà Rosa cho biết.

Vụ việc được cho là xảy ra ở vùng bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng hôm 29/3, và được ghi nhận lần đầu bởi trang tin CNN. Người bị cắn được xác nhận là một nhân viên làm việc cho Cơ quan Công viên Quốc gia Mỹ.

Chó cưng của ông Biden lại 'gây sự' ở Nhà Trắng
Major, một trong 2 chú chó cưng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Nhà Trắng

Đây là lần thứ hai Major, chú chó chăn cừu Đức 3 tuổi của Tổng thống Biden, "gây sự" với những người bên trong Nhà Trắng trong vòng chưa đầy 1 tháng. Hôm 8/3, Major đã cắn vào một nhân viên Sở Mật vụ Mỹ, khiến người này sau đó cũng cần sự trợ giúp từ đơn vị y tế của Nhà Trắng.

 

Sau vụ việc trên, Major cùng chú chó cưng thứ hai của ông Biden là Champ đã được chuyển về quê nhà của tổng thống Mỹ tại thành phố Wilmington, bang Delaware, và được một người bạn của gia đình ông Biden chăm sóc. Dù vậy, Nhà Trắng phủ nhận thông tin hai chú chó bị trục xuất vĩnh viễn, và cho biết chúng đã trở lại thủ đô Washington D.C chỉ sau đó 1 tuần.

Tổng thống Joe Biden, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning America, thừa nhận những chú chó của mình vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với cuộc sống mới tại Nhà Trắng.

Việt Anh

Iran tố ông Biden ‘làm mất thời gian’

Iran tố ông Biden ‘làm mất thời gian’

Một quan chức cấp cao của Iran cho biết, nước này sẽ ngừng làm giàu uranium chỉ khi Mỹ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt.

Ông Biden không có ý định gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Ông Biden không có ý định gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Nhà Trắng hôm 29/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.