Chính trị gia Ấn Độ thưởng lớn cho ai giết kẻ cưỡng dâm
Chính trị gia Ấn Độ Yadav và vợ 

Theo Daily Mail, ông Rajesh Ranjan, còn gọi là Pappu Yadav, treo thưởng như trên sau khi một báo cáo chính thức được công bố với nội dung hơn 7.300 vụ cưỡng hiếp đã diễn ra tại bang miền đông Ấn Độ này trong vòng 6 năm qua.

Ông Yadav, cựu nghị sĩ, người đã thành lập đảng Jan Adhikar hồi 2015, ra tuyên bố trên ngay sau khi gặp gỡ hai chị em từng bị một nhóm 7 thanh niên cưỡng hiếp tập thể tại quận Sitamarhi, bang Bihar hồi tuần trước.

Vào thời điểm bị nhóm thanh niên bắt cóc, hai chị em này đang chờ mẹ ở gần nhà. Sau đó, họ bị đưa tới một nơi hoang vắng trong quận và bị nhóm thanh niên quay phim, đăng lên mạng xã hội những cảnh quay cưỡng hiếp.

"Tôi sẽ thưởng 100.000 rupee cho ai giết được một kẻ cưỡng hiếp. Nếu ai đó giết được hai tên, tôi sẽ trao cho người đó 200.000 rupee và cứ nhân lên như vậy", ông Yadav nói với báo Gulf News hôm 3/7.

"Cưỡng hiếp chính là tiêm thuốc độc vào cuộc sống của nạn nhân, những người bị bỏ mặc cho chết dần mỗi ngày. Không ai muốn kết hôn với một cô gái như vậy, và cho dù hôn lễ của họ đã được định thì khả năng nó bị phá vỡ là rất lớn một khi người chồng biết sự việc", ông Yadav nói.

 

Chính trị gia trên yêu cầu các vụ việc liên quan tới cưỡng dâm phải là ưu tiên hàng đầu của tòa án và những kẻ phạm tôi sẽ bị tử hình trong vòng 3 tháng sau khi bị kết tội.

Đa phần các nạn nhân bị cưỡng hiếp thuộc "Dalits" - tầng lớp thấp nhất trong hệ thống cấp bậc ở Ấn Độ, ông Yadav nói.

Ông Yadav cũng đổ lỗi cho hai chính phủ kế tiếp nhau của Ấn Độ không hành động gì kể từ vụ án khét tiếng năm 2012, khi đó, một thực tập sinh vật lý trị liệu 23 tuổi bị đánh, cưỡng hiếp tập thể và tra tấn trên một chiếc xe buýt ở New Delhi.

"Tại sao chúng ta không treo thưởng để lấy đầu những kẻ cưỡng hiếp khi mà chính phủ chưa làm gì để ngăn chặn bọn chúng", ông Yadav nói và cho biết, các vụ cưỡng hiếp tăng 50% kể từ thời điểm 2012.

Ông Yadav không phải chính trị gia đầu tiên mất lòng tin vào hệ thống luật pháp Ấn Độ. Năm ngoái, Sanjeev Mishra - chính trị gia thuộc đảng BJP tới từ bang Madhya Pradesh cũng treo thưởng 500.000 rupee cho ai chặt đầu những kẻ tham gia vụ cưỡng hiếp một bé gái 8 tuổi.

Hoài Linh