Hãng thông tấn Reuters, dẫn thông cáo báo chí từ công ty xăng dầu Petróleos Mexicanos (gọi tắt là Pemex), cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra sau sự cố rò rỉ khí đốt từ một đường ống dẫn dưới biển của công ty tại mỏ dầu Ku Maloob Zaap, vào khoảng 5h15 sáng 3/7 (giờ địa phương).

Ku Maloob Zaap, là một trong những mỏ dầu lớn và quan trọng nhất của Pemex trên Vịnh Mexico. Theo báo cáo sự cố của công ty được Reuters trích dẫn, "hệ thống tuabin từ các cơ sở sản xuất đang hoạt động tại mỏ Ku Maloob Zaap đã bị ảnh hưởng bởi một cơn bão và mưa lớn". Dù vậy, vẫn chưa rõ đây có phải nguyên nhân khiến đường ống bị rò rỉ hay không.

 

Sự cố rò rỉ đường ống dẫn khí đốt của Pemex biến vùng biển ở Vịnh Mexico thành "mắt lửa". Video: ABC7

Pemex cũng cho biết, các lực lượng khẩn cấp đã phản ứng "ngay lập tức" tại hiện trường, với sự trợ giúp từ các tàu chữa cháy neo đậu tại đảo Santa Cruz và Vịnh Campeche gần mỏ dầu. Các công nhân của Pemex đã phải phun khí nitơ để kiểm soát vụ hỏa hoạn.

Đến khoảng 10h45 sáng cùng ngày, van xả khí của đường ống bị rò rỉ đã được đóng lại và ngọn lửa đã được dập tắt. Không có ghi nhận nào về thương vong, và các công nhân của Pemex có thể làm việc bình thường trở lại tại cơ sở sản xuất của mình.

 

Nguyên nhân vụ rò rỉ đường ống của Pemex hiện vẫn đang được điều tra. Angel Carrizales, người đứng đầu Cơ quan Quản lý an toàn dầu mỏ của Mexico (ASEA), đã xác nhận trong một tuyên bố trên mạng xã hội rằng không có vụ tràn dầu nào được ghi nhận sau sự cố vừa xảy ra.

Một số video quay lại cảnh vụ hỏa hoạn giữa Vịnh Mexico đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã trầm trồ trước cảnh tượng ngoạn mục này, và ví đám cháy như một "con mắt lửa".

Việt Anh

Canada hứng chịu hơn 130 vụ cháy rừng sau 12.000 vụ sét đánh

Canada hứng chịu hơn 130 vụ cháy rừng sau 12.000 vụ sét đánh

Hơn 130 vụ cháy rừng, chủ yếu gây ra bởi sét đánh, đang càn quét khắp miền tây Canada trong bối cảnh khu vực này đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục suốt nhiều ngày.

Lở đất tại thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở Nhật, hàng chục người mất tích

Lở đất tại thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở Nhật, hàng chục người mất tích

Một trận lở đất lớn vừa cuốn trôi nhiều nhà cửa và làm ít nhất 20 người mất tích tại một thị trấn nghỉ mát được ưa chuộng ở miền trung nước Nhật.